Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của các món bún này sẽ khiến bữa sáng của gia đình bạn thêm thú vị.
Bún sườn nấu sấu
Nguyên liệu:
- Sườn: 500g
- Sấu: 5-7 quả
- Cà chua: 3-5 quả
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Bún: 1 kg
- Rau thơm ăn kèm.
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.
Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún sườn nấu sấu.
Nguyên liệu:
- 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)
Nước dùng:
- Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)
Hương thơm và màu:
- 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi
Ăn kèm:
- Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh
Hoa chuối:
- Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh
Bún:
- Bún tươi
Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún bò Huế.
Bún ốc
Nguyên liệu:
- 1kg ốc mít
- Đậu phụ: 2 bìa
- Xương ống: 500gr
- Chuối: 2 quả
- Cà chua, me khô, nghệ, hành lá, tía tô
- Rau sống ăn kèm
Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún ốc.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt bò
- 1/2 trái lê nước; 3 tép tỏi; 12 nhánh sả thái nhỏ; 1/2 củ hành tây
- Gia vị: 1 muỗng nước xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh mật ong; 20 ml nước lạnh; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím; 2 muỗng canh dầu
Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún thịt nướng.
>> ĐỌC NGAY: Rằm tháng Giêng nấu chè trôi nước thơm ngon