Hương vị đậm đà, hấp dẫn của mỗi món ăn sẽ giúp bữa cơm ngày đông thêm hấp dẫn.
Đậu nhồi thịt sốt cà chua
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu phụ to
- 200g thịt mông xay nhỏ
- 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn
- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ
Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua khá đơn giản. Tham khảo thêm tại đây để biết thêm cách làm chi tiết.
Mực nhồi thịt sốt cà chua
Nguyên liệu:
- 2 con mực ống
- 200 gr thịt heo xay
- 1 nắm miến; 2 nấm mèo thái nhỏ; 2 phần trắng nhánh hành lá; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 3-4 trái cà chua thái nhỏ; 200 ml nước xương gà hoặc nước lạnh.
Xem cách làm chi tiết tại đây.
Thịt viên sốt cà chua
Nguyên liệu:
- Thịt vai: 500g
- Cà chua: 5 quả
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Hạt tiêu; mắm ngon
- Một ít mộc nhĩ, gia vị
Tham khảo cách làm món thịt viên sốt cà chua chi tiết tại đây.
Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
- 2 đến 3 bìa đậu phụ
- 15 cây nấm hương
- 1 mớ rau mùi
- 2 quả cà chua
- Gia vị; mắm 1 thìa, bột nêm vừa đủ, 1 thìa nhỏ đường.
Xem tại đây để biết cách làm chi tiết.