Vừa ngon lại dễ làm, nộm xoài đu đủ rất thích hợp cho bữa cơm mùa hè.
Nguyên liệu:
- Xoài xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 quả
- Giá đỗ: 150g
- Dừa nạo: 150g
- Lạc rang: 1 ít
- Chanh tươi: 1 quả
- Ớt: 1 quả
- Rau thơm
- Đường; mắm; mì chính.
Trước khi làm các nguyên liệu được sơ chế sạch.
Thực hiện:
Bước 1: Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi, đựng trong bát tô sạch.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
Bước 3: Giá đỗ nhặt bỏ phần rễ. (Nếu không có thời gian bạn có thể bỏ qua bước này).
Bước 4: Xếp lần lượt xoài xanh, cà rốt, giá đỗ vào bát tô.
Bước 5: Pha nước trộn nộm: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Bước 6: Cho ½ dừa bào sợi lên và trộn đều.
Bước 7: Rót từ từ phần nước trộn nộm vào, trộn đều cho nguyên liệu được ngấm gia vị. Tiếp đến cho nốt phần dừa nạo cùng ít lạc rang giã dối.
Bước 8: Thêm rau thơm đã thái nhỏ lên, trộn lại cho đều 1 lần nữa là được.
Bước 9: Cho nộm xoài rau củ ra đĩa.
Mùa hè ăn những món nộm là ngon nhất.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với nộm xoài rau củ dễ ăn cho ngày nắng này!
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |