Vân Hugo, diễn viên Thùy Anh cũng bày tỏ sự thích thú trước món lẩu siêu hấp dẫn của Lã Thanh Huyền.
Thường xuyên nấu ăn trong căn biệt thự của mình, Lã Thanh Huyền nhiều lần khiến bạn bè, người hâm mộ "phát thèm" vì những món ăn bắt mắt được nữ diễn viên trổ tài. Đặc biệt, lẩu cua là một trong những món khoái khẩu của gia đình nữ "tổng tài" này.
Vừa qua, người đẹp Phụ nữ thế kỷ 21 lại khoe nồi lẩu "sang xịn" và bày tỏ: "Ai thích lẩu cua by cô Lã không nào?" Ngay lập tức, dàn sao nổi tiếng cùng nhiều người hâm mộ đã phải "giơ tay" bày tỏ sự yêu thích khi nhìn nguyên liệu cho món lẩu nhà "cô Lã" quá hấp dẫn.
Nữ diễn viên "Tình yêu và tham vọng" đăng tải món lẩu cua với màu sắc rất bắt mắt. Quả là một bữa lẩu chất lượng khi cua đã thấy "ngập răng", chưa kể các nguyên liệu khác.
Đặc biệt, nhìn thịt cua chắc lại nhiều trứng, gạch. Chỉ xem ảnh thôi đã đủ làm nhiều người thấy mê và "chảy nước miếng".
Lẩu cua chua cay đỏ được Lã Thanh Hyyền ăn kèm đậu hũ phô mai, nấm, đậu bắp, rau muống, cải thảo, bông bí, ngô ngọt và nhiều "topping" khác.
"Nàng dâu tập đoàn nghìn tỷ" Phanh Lê hay diễn viên Thùy Anh đều thi nhau bày tỏ sự thích thú, đồng thời gợi ý đàn chị rằng mình chưa được mời: "Thích lắm mà không được mời chị ạ", "Em thích. Mà chưa được ăn". Trong khi MC Thái Dũng xuýt xoa: "Eo ôi... hết nước chấm". Đáp lại, Lã Thanh Huyền hứa cuối tháng sẽ mời mọi người ăn cua "ngập miệng".
MC Thanh Vân Hugo cũng "xin là giơ tay" khi Lã Thanh Huyền hỏi mọi người có thích lẩu cua không. Bạn bè để lại nhiều bình luận: "Xiêu lòng ánh mắt, xong liều xin bát", "Nhìn đã thấy thèm rồi, màu sắc còn bắt mắt nữa", "Được thưởng thức món lẩu cua ngon và hấp dẫn như này thì cứ phải gọi là phê chữ ê kéo dài"...
Từ nhiều năm nay, gia đình nữ diễn viên họ Lã đã mê mệt món lẩu cua. Cứ đến mùa là nhất định Lã Thanh Huyền phải mang cua về làm lẩu, nhất là những khi thời tiết lạnh, mát mẻ.
Tham khảo cách nấu lẩu cua biển siêu ngon: Nguyên liệu Cua biển sạch: 1kg (bạn nên chọn loại 3-4 con 1 kg) Xương ống lợn: 500gr Nấm rơm sạch: 200gr Cà chua chín: 3 quả Rau ăn kèm lẩu: mồng tơi, rau cải (cải ngọt, cải chíp, cải thảo,…), bông thiên lý, ra muống… Bún tươi, bún khô hoặc mỳ tôm Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, tiêu xay, ớt, tỏi… Cách thực hiện Sơ chế nguyên liệu Sơ chế cua Cua biển sau khi mua về bạn cần ngâm chúng với nước muối loãng để làm sạch làm những chất bẩn trong cua. Bạn nên dùng một miếng vải mềm đề chà sạch mai cua. Sau đó, bạn tách mai cua ra và dùng tăm để lấy hết gạch trong mai cua ra. Nhớ để gạch cua ra riêng một bát sạch nhé! Thịt cua bạn cần rửa lại với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch là được. Xương ống Xương ống lợn bạn nên chọn loại xương ống còn nhiều tủy. Tủy còn rớm máu là tốt nhất. Sau khi rửa sạch với nước, bạn chặt thành khúc vừa ăn. Nấm rơm, cà chua, rau lẩu Nấm rơm bạn cắt bỏ gốc, rửa với nữa. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau cho đẹp mắt. Các loại rau lẩu nhặt sạch phần héo úa rửa sạch với nước rồi ngâm nước muối loãng. Nấu lẩu Bước 1: Thịt cua cần được ướp với hành tỏi đã băm nhuyễn. Cho thêm 1/3 muỗng tiêu xay để thịt cua không bị tanh cũng như thơm hơn khi nấu. Tiếp tục thêm 1 thìa muối sạch và 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút để thịt của thấm đều gia vị. Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp. Cho xương ống lớn lên luộc qua trong khoảng 3 phút. Việc này sẽ giúp loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi của xương lợn. Sau đó, bạn rửa qua với nước sạch và cho vào nồi ninh chừng 1 tiếng để nước lẩu ngọt hơn. Bước 3: Xào cà chua đến khi hơi mềm thì cho tiếp gạch cua vào xào. Được khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bước 4: Dùng một chiếc nồi nhỏ hoặc chảo để xào nấm. Khi thấy nấm mềm, có mùi thơm thì cho nước lẩu vào. Khi thấy nước lẩu sôi, thì bạn cho gạch cua đã ướp gia vị cùng gạch cua đã xào thơm cùng cà chua vào. Khi nước lẩu sôi bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. Món ăn này còn có thể biến đổi tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể cho thêm nghêu, mực hoặc tôm… để nước lẩu ngọt và trông bắt mắt hơn. Sau đó, bạn đặt nồi lẩu vào giữa mâm và xếp các loại rau củ ăn kèm ra đĩa rồi đặt xung quanh. Lưu ý Trong cua biển có rất nhiều kí sinh trùng. Vì thế bạn chỉ được phép ăn thịt cua khi đã chắc chắn đã chín. Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao hay thận yếu thì cần hạn chế ăn cua biển nói chung và các món ăn từ cua biển nói riêng để đảm bảo sức khỏe. Đương nhiên bạn không nên ăn cua biển đã chết. Lúc này lượng vi khuẩn của chúng tăng cao có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. |