Không còn hình ảnh mâm cỗ Tết với bánh chưng, giò, chả, nem rán mà thay vào đó bữa ăn được thay đổi bằng những món ăn yêu thích của con trai.
Đăng Khôi không chỉ nổi tiếng là nam ca sĩ điển trai, giàu có, sở hữu tài sản khủng mà còn nấu ăn rất ngon. Anh từng chia sẻ, ở nhà bản thân là người nấu ăn nhiều hơn, nấu nướng cho cả gia đình. Dù bận bịu công việc nhưng anh không ngại mùi khói thức ăn, vào bếp chăm chỉ.
Mới đây, nhân dịp Valentine, lại trùng đúng sinh nhật con, anh lại tiếp tục vào bếp trổ tài.
Vợ của Đăng Khôi - Thuỷ Anh chia sẻ: “Ngày này 9 năm trước, con ra đời tự nhiên trong tình yêu thương của cha mẹ, ông bà. Con sinh vào đúng ngày cả thế giới tràn ngập tình yêu - ngày Valentine”. Đặc biệt hơn là năm nay ngày 14-2 lại đúng vào ngày mùng 3 Tết.
Thuỷ Anh hỏi con trai Đăng Khang: “Năm nay sinh nhật con vào đúng Tết và dịch, mình không mời được các bạn con có buồn không?”
Ken nói với mẹ một câu làm mẹ mát lòng: “Đây là sinh nhật con được ăn ngon nhất và tình cảm nhất”.
Bữa ăn ngon nhất và tình cảm nhất vì có bố Đăng Khôi vào bếp, lại có cả gia đình quây quần đầm ấm.
Bố Đăng Khôi gửi lời tới chúc bé Ken: “Chúc con trai tuổi mới sẽ thật ngoan, học giỏi và trưởng thành hơn nhé. Bố mẹ yêu con và con chính là món quà Valentine lớn nhất của bố mẹ. Yêu con nhiều lắm Ken”. Mẹ Thuỷ Anh cũng chúc: “Chúc bé Ken thêm tuổi mới chững chạc hơn, mạnh khoẻ, luôn vui vẻ và trở thành người anh cả đĩnh đạc luôn che chở các em nha”
Bữa tiệc sinh nhật kết hợp valentine dù trùng với ngày mùng 3 Tết nhưng không còn thấy bánh chưng, giò, chả, nem,… mà thay vào đó là những món mà các bé nhà Đăng Khôi ưa thích như pizza, steak, sườn nướng, salad Nga. Các món đều do đích thân Đăng Khôi chuẩn bị và chế biến để phục vụ cả gia đình trong ngày đặc biệt.
Bữa tiệc mừng sinh nhật, valentine do Đăng phục vụ mẹ con Thủy Anh có món bò steak, pizza, sườn nướng, salad Nga
"Bố Khôi trổ tài bò siêu ngon" khiến Thủy Anh khen nức nở
Thành phẩm là đĩa bò steak mềm, thơm ngon, chín tới
Để làm được món bò steak tại nhà siêu ngon giống Đăng Khôi, chúng ta có thể tham khảo cách làm và một số lưu ý nhỏ dưới đây:
Đầu tiên, bạn cần biết cách chọn thịt bò cho món steak
3 phần thịt bò lý tưởng nhất để làm nguyên liệu cho món bít tết ngon mềm, đúng chuẩn: Fillet (thịt thăn nội), Striploin (thịt thăn ngoại) và T - bone steak (thịt thăn vai).
- Fillet: Là phần thịt lưng phía trong của bò, nhất là phần cuối lưng. Loại thịt này có vị ngậy, thơm, mềm ngọt, thích hợp để nấu bò bít tết loại dày.
- Striploin: Là phần thịt vân cẩm thạch tốt nhất trong tất cả các phần cắt của thịt đỏ. Bạn có thể nhận biết Striploin qua rẻo mỡ dầy ở một bên rìa lát thịt.
- T - bone steak: Phần thịt này có cái tên như vậy bởi nó nằm giữa hai cây thăn nội và thăn ngoại, có một phần xương hình chữ T nằm giữa miếng thịt. Phần thịt này hợp cho món bít tết bởi các liên kết cơ giữa xương và thịt không bị phá vỡ khi bạn cắt thịt, thịt không bị mất nước mà giữ nguyên được độ săn chắc.
Bạn có thể chọn mua các phần thịt này tại những siêu thị lớn. Ngoài ra, đừng quên 2 bí kíp chọn thịt bò tươi ngon dưới đây:
- Màu sắc: Thịt phải có màu đỏ tươi, không thẫm. Phần mỡ (nếu có) phải có màu vàng tươi nhạt. Thớ thịt nhỏ, xếp đều.
- Cảm giác: Nếu bạn dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt mà thấy thịt có độ đàn hồi, căng, không có nước chảy ra và không bị lợt màu, vậy thì đúng là thịt bò tươi rồi đấy!
Cách nấu bò bít tết
Trước khi ướp thịt, bật bếp, chị em nên lưu ý rằng không nên sử dụng chảo chống dính để áp chảo steak. Hai loại chảo tốt nhất cho món ăn này là chảo gang hoặc chảo inox. Chảo gang gần như là loại dụng cụ bếp dành riêng cho món steak, chảo gang giữ nhiệt lâu, tỏa nhiệt đều.
- Bước 1: Ướp thịt với muối và tiêu
Rắc 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu lên thịt, ướp trong 5 phút.
Lưu ý trước khi ướp thịt, bạn hãy dùng giấy ăn thấm khô bề mặt thịt để thịt không bị bắn mỡ và có màu vàng đẹp mắt.
- Bước 2: Áp chảo phần thịt đã ướp
Bạn đợi chảo nóng già rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu trong chảo bắt đầu bốc khói, dùng miếng kẹp, áp nhẹ miếng thịt vào chảo. Chờ cho mặt dưới miếng Steak chuyển sang màu vàng cánh gián thì ta lật.
Thời gian áp chảo cụ thể đối với miếng Steak dày 2 cm/ miếng thời gian dành cho mỗi mặt thịt là:
Medium - rare: 1 phút/1 mặt thịt
Medium: 1,5 phút/1 mặt thịt
Medium Well: 3 phút/1 mặt thịt
Well Done: 5 phút/1 mặt thịt
- Bước 3: Rưới bơ lên miếng steak
Trước khi thịt đạt độ chín bạn mong muốn, thêm vào trong chảo 2 thìa cà phê bơ lạt, vài nhánh tỏi và các gia vị thơm như rosemary, thyme,... Giảm lửa, nghiêng chảo để phần bơ chảy đọng về một phía, nhanh tay lấy thìa rưới bơ đều lên miếng steak.
Thao tác này giúp phần steak giữ được vị mềm, ngọt và không bị khô ngay cả khi bạn thích ăn "well-done". Mùi thơm của các gia vị cũng thấm đẫm vào trong từng thớ thịt.
- Bước 4: Để miếng steak nghỉ từ 5 phút
Sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, các mô thịt sẽ co lại. Những thành phần lỏng trong miếng steak vì thế bị chảy ra ngoài, làm mất vị ngon ngọt nếu bạn dùng dĩa cắt thịt ngay lập tức.