Ốc xào chuối đậu, tôm rang thịt giản dị mà ngon cơm cho bữa chiều

Ngày 25/12/2017 15:37 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng đậm đà, ngon miệng, đặc biệt tạo cảm giác trôi cơm vô cùng.

Thực đơn cơm tối nay gồm có các món ăn:

- Chả cá chiên

- Ốc xào chuối đậu

- Tôm thịt rang

- Rau cải luộc

- Tráng miệng: Củ đậu

CHẢ CÁ CHIÊN

Cá rửa sạch, lọc lấy phần thịt, xay nhuyễn, thêm rau răm, thì là, hành và ớt, một chút gia vị cho vào xay cùng. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn sao cho ngập miếng chả cá. Ấn dẹt từng miếng chả cá cho vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu tầm 3 phút rồi cho vào đĩa. Khi ăn chấm cùng nước mắm pha ngon hoặc tương ớt.

ỐC XÀO CHUỐI ĐẬU

Ốc làm sạch với muối cho hết nhớt (chỉ lấy phần miệng ốc). Phi thơm hành, tỏi rồi cho ốc vào xào qua. Chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước có vắt nước cốt chanh cho khỏi bị thâm. Đậu phụ cắt miếng, chiên vàng đều. Thịt thái mỏng, dài. Lá lốt, tía tô thái sợi.

Dùng chiếc chảo vừa xào ốc sơ chế thịt, chuối. Khi thịt chín, chuối mềm thì cho phần ốc vừa xào vào đảo đều. Thêm chút nước mẻ cho món ốc được đậm đà, đủ vị. Tiếp theo cho đậu vào xóc đều (lúc này không đảo nhiều vì đậu rất dễ nát). Để nồi sôi thêm 3 phút thì cho lá lốt, tía tô thái nhỏ vào, xóc đều nồi thêm lần nữa, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

TÔM THỊT RANG

Tôm cắt bỏ phần râu, rửa sạch với nước, ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu bắc khoảng 5 phút. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp gia vị cho ngấm. Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa dầu ăn, 1 thìa hành băm nhỏ, phi thơm rồi cho thịt đã ướp gia vị vào đảo đều.

Để thịt sôi lên, ra nước tầm 3 phút, khi thấy thịt săn lại thì cho tôm vào đảo đều cùng thịt. Thỉnh thoảng đảo đều, nhớ mở vung khi rang tôm. Khi nồi  gần cạn hết nước thì nêm  lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp.

RAU CẢI LUỘC

Rau cải nhặt bỏ phần gốc và những lá hỏng, rửa sạch với nước nhiều lần. Đặt nồi nước luộc rau lên bếp, đập dập một nhánh gừng nhỏ cho vào nồi nước, thêm chút muối ăn, đợi nước sôi rồi cho rau vào luộc. Khi cho rau vào để bếp to lửa cho rau luộc được xanh.

Nước rau cải luộc thêm chút gia vị, cho ra bát dùng làm nước canh.

 CỦ ĐẬU

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt lợn

Tôm

Đậu phụ

Chuối, măng, rau gia vị

Ốc

Rau cải

Gia vị

Củ đậu

15.000đ

20.000đ

5.000đ

10.000đ

10.000đ

20.000đ

5.000đ

7.000đ

5.000đ

Tổng: 97.000 đồng, 5-6 người ăn

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với gợi ý thực đơn cơm chiều hàng ngày này nhé!

Theo Bảo Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn