Bữa ăn không cầu kì, lại có nhiều món quen thuộc nhưng vô cùng ngon miệng khi thưởng thức.
TRÀNG HEO LUỘC
Tràng heo làm sạch, luộc ngập nước, khi xiên tăm vào không thấy nước hồng là chín. Trước đó khoảng 5 phút cho 1-2 thìa dấm vào nước luộc để tràng heo được trắng. Luộc xong ngâm vào nước đá lạnh ngập mặt để tràng trắng và giòn.
Lưu ý, chọn tràng ngon là khi sống tràng có màu hơi tim tím, tràng heo sẽ dày và ngon.
ĐẬU PHỤ RÁN
Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn. Đun dầu nóng rồi cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt là được.
RAU BÍ XÀO TỎI
Rau bí tước xơ, nhặt lấy ngọn non. Rửa rau bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Vò qua phần lá rau để khi ăn không bị ráp. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau bí vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.
CANH DƯA NẤU SƯỜN
Sườn chặt miếng vừa ăn, ninh lấy nước ngọt. Dưa chua rửa 2 nước rồi vắt kiệt. Xào qua cho dưa ngấm mắm muối rồi cho nước ninh sườn vào đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa để dưa chín mềm và ngấm gia vị là được.
|
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn hấp dẫn dễ chế biến này!