Phát hiện xúc xích chứa... ADN của người

Ngày 31/10/2015 12:00 PM (GMT+7)

Một nghiên cứu vừa được công bố rằng, trong nhiều loại xúc xích chay của Mỹ có chứa... ADN của người.

Nghiên cứu này được tiến hàng bởi công ty Clear Lab, một công ty phân tích thành phần thực phẩm của Mỹ.

Họ đã tiến hành kiểm tra 345 mẫu xúc xích của 75 thương hiệu khác nhau ở Mỹ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khoảng 10% xúc xích chay có chứa thịt. Và nghiêm trọng hơn cả là có đến 14,4% sản phẩm có vấn đề, thậm chí còn có những mẫu chứa ADN của người.

phat hien xuc xich chua... adn cua nguoi - 1

Nhiều mẫu xúc xích, hot dog bị phát hiện có chứa ADN của người (Ảnh minh họa)

Phân tích ở cấp độ phân tử của phòng thí nghiệm chỉ ra nhiều loại xúc xích chay ở Mỹ chứa khoảng 2% ADN của người và một số thành phần nguy hiểm khác. Trong số các mẫu dương tính với ADN người thì các loại xúc xích ăn chay chiếm 66%.

Theo công ty Clear Lab, việc xúc xích chay có chứa ADN có thể là do sản phẩm có chứa tóc, móng tay hay giọt máu. Nếu nguyên nhân thực sự bắt nguồn từ những vật thể lạ kia thì điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

phat hien xuc xich chua... adn cua nguoi - 2

phat hien xuc xich chua... adn cua nguoi - 3
Kết quả nghiên cứu của công ty Clear Food

Cũng theo nghiên cứu này, Clear Lab đã chỉ ra rằng có khoảng 3% sản phẩm xúc xích chay trên thị trường Mỹ lại chứa thành phần thịt lợn, thịt gà, thịt bò hay thịt cừu. Điều này trái ngược hoàn toàn với nhãn mác sản phẩm ghi là không chứa thịt.

Năm 2014, Mỹ tiêu thụ khoảng 20 tỷ xúc xích, với chi phí trung bình là 2,5 tỷ USD. Kết quả điều tra này khiến nhiều người e ngại.

Theo NNM (Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực phẩm sạch