Bà xã Shark Bình cho biết món này rất tốt cho các mẹ bầu, sau sinh, người lớn tuổi, người vừa ốm dậy...
Mới đây, mẹ bỉm Phương Oanh tiếp tục vào bếp và làm video hướng dẫn nấu ăn. Thời gian qua, nhiều dân mạng bình luận rằng bà xã Shark Bình nên nghỉ ngơi sau sinh thay vì phải tự tay nấu nướng nhiều món cầu kỳ. Cô bày tỏ lời cảm ơn và cho biết mình vẫn luôn yêu thương bản thân cũng như cân đối giữa việc chăm con, nghỉ ngơi và làm những công việc hàng ngày.
Lần này, diễn viên "Hương vị tình thân" ra tay làm món gà hầm hạt sen táo đỏ. Cô cho biết món này rất tốt cho các mẹ bầu, sau sinh, người lớn tuổi, người vừa ốm dậy... Bài đăng nấu nướng của Phương Oanh nhận được đến gần 80.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận từ người hâm mộ.
Xem clip Phương Oanh làm món gà hầm hạt sen táo đỏ.
Các nguyên liệu được Phương Oanh chuẩn bị rất chỉn chu. Cô cũng tự tay làm mọi công đoạn, ngay cả việc chặt gà và không hề có sự can thiệp của người khác như dân mạng nghi ngờ.
Sau khi ngâm nấm hương, chặt gà miếng vừa ăn, thái ngô, thái táo đỏ xong thì cô đem gà đi ướp khoảng 15 phút với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa canh nước mắm và chút hạt tiêu.
Sau đó, cô giã nát hành, gừng, thêm một thìa canh rượu trắng rồi bóp lấy nước để ướp gà cho thơm ngon.
Cô cũng thái tất cả các nguyên liệu còn lại một lượt luôn, chế biến đến đâu là sẵn sàng luôn đến đó, sắp xếp như vậy vừa nhanh, gọn gàng lại sạch sẽ.
Trong lúc bê nguyên liệu từ bàn đảo ra để nấu, Phương Oanh suýt ngã vì mặc váy bó vướng chân khi đi lại. Cô dí dỏm bày tỏ: "Tí thì sấp mặt".
Xác hành gừng ban nãy cô phi thơm lên rồi bỏ lấy phần dầu, cho gà vào xào săn lại. Cô dùng 1 quả dừa rồi chế thêm khoảng hơn 1l nước lọc để hầm cùng với rễ mùi ta, hành tây, ngô ngọt. Đây là bí kíp của Phương Oanh cho nồi nước dùng thêm thơm ngọt.
Phương Oanh hầm gà lần 1 trong khoảng 15 phút. Trong lúc chờ đợi, cô còn đi pha trà táo đỏ. Sau khi quay lại với nồi gà hầm thơm nức mũi, cô gắp bỏ hành tây và rễ mùi ta ra, cho nấm hương, hạt sen đã được ninh cùng táo đỏ vào hầm tiếp là hoàn thiện.
Người đẹp cho biết nồi gà hầm thơm nồng mùi nấm hương, béo ngậy của gà, nấm hương, hạt sen và vị ngọt thanh của táo đỏ.
Rắc một chút hành, mùi lên cho đẹp mắt là cô và gia đình có thể thưởng thức. Nữ diễn viên cho rằng với món canh gà hầm siêu bổ dưỡng này thì nhà cô ăn cùng với bún. Món ăn vừa bổ lại trông rất hấp dẫn về hình thức.
Tham khảo công thức gà hầm hạt sen táo đỏ Nguyên liệu 1,5kg gà, đã làm sạch và cắt thành miếng vừa ăn. 1 quả dừa tươi. 1 củ cà rốt. 1 củ hành tây. 150g hạt sen tươi. 150g củ sen thái lát. 50g táo đỏ. 1 củ hành tím. Tỏi băm. Cách thực hiện Sơ chế nguyên liệu Sơ chế thịt gà: Để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh, bạn nên rửa thịt gà với nước muối pha loãng hoặc nước gừng. Sau khi rửa sạch, bạn chặt gà thành các miếng vừa ăn, vừa phải để khi hầm thì thịt gà sẽ chín đều và thấm đều gia vị. Chuẩn bị hạt sen: Nếu bạn sử dụng hạt sen tươi thì bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo nước. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hạt sen khô, bạn cần ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút trước khi nấu để hạt sen mềm và dễ chín. Xử lý táo đỏ: Táo đỏ cần được ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút để táo mềm và dễ hòa quyện với các nguyên liệu khác trong quá trình hầm. Gừng: Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Gừng sẽ giúp khử mùi tanh của gà và tăng hương vị cho món ăn. Hành tím: Hành tím bạn bóc vỏ, đập dập để khi phi lên sẽ thơm hơn và giúp món hầm thêm đậm đà. Bước 3: Ướp thịt gà Đầu tiên bạn cho gà ra tô, sau đó cho các gia vị dưới đây vào cùng để ướp thịt: Rắc lượng muối vừa đủ, khoảng 1/2 muỗng cà phê cho mỗi kg gàKhoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm Cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó bạn dùng tay hoặc đũa trộn đều các miếng gà với gia vị nhằm đảm bảo rằng gia vị thấm đều vào từng miếng gà. Cuối cùng thì bạn để gà ướp khoảng 15-20 phút. Thời gian này đủ để gia vị thấm vào từng thớ thịt, giúp món gà hầm sau khi hoàn thành có hương vị đậm đà, thơm ngon. Bước 4: Xào sơ thịt gà Đầu tiên, bạn đặt nồi lên bếp và đun nóng khoảng 2-3 muỗng canh dầu ăn. Bạn có thể dùng dầu ăn thông thường hoặc dầu oliu để tăng thêm hương vị cho món gà hầm hạt sen táo đỏ. Khi dầu đã nóng, bạn cho hành tím và gừng vào phi thơm. Hành tím và gừng sẽ giúp khử mùi tanh của gà và tạo hương thơm đặc trưng cho món gà hầm. Bạn chỉ cần phi đến khi hành tím chuyển màu vàng nhẹ và gừng dậy mùi thơm là được nhé. Tiếp theo, bạn cho gà đã ướp vào nồi. Bạn xào với lửa vừa, đảo đều tay để các miếng gà săn lại. Quá trình sẽ này giúp gà giữ được độ ngọt tự nhiên và thấm đều hương vị từ hành tím và gừng. Bạn xào cho đến khi bề mặt thịt gà chuyển sang màu vàng nhẹ, khoảng 5-7 phút. Đây là dấu hiệu cho thấy thịt gà đã săn chắc và sẵn sàng cho bước nấu nước hầm gà. Bước 5: Tiến hành hầm canh gà táo đỏ hạt sen Đầu tiên, bạn cần đổ nước vào nồi sao cho nước ngập hết phần gà. Việc này sẽ giúp đảm bảo gà và các nguyên liệu khác được nấu chín đều và ngấm gia vị. Bạn đặt lại nồi lên bếp và đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi, bạn hãy hạ lửa nhỏ để nước sôi lăn tăn. Lúc này, bạn sẽ thấy một lớp bọt nổi lên trên mặt nước. Bạn sử dụng muôi canh hoặc muỗng hớt hết lớp bọt trên bề mặt nước. Đây là bước quan trọng giúp nước dùng trong và sạch, nhằm tạo nên hương vị thanh khiết cho món canh gà hầm hạt sen táo đỏ. Sau khi hớt bọt, bạn cho hạt sen vào nồi hầm cùng gà. Nếu dùng hạt sen khô, bạn cần ngâm hạt sen trong nước ấm khoảng 30 phút trước khi hầm để hạt sen mềm và nhanh chín. Tiếp tục nấu khoảng 30 phút cho đến khi gà và hạt sen chín mềm. Sau 30 phút, bạn cho táo đỏ vào nồi rồi tiếp tục hầm thêm 15 đến 20 phút để táo đỏ thấm đều và các nguyên liệu chín mềm.Cuối cùng thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể thêm một ít muối, hạt nêm, và nước mắm để tạo độ đậm đà cho món ăn. Nếu thích, bạn cũng có thể thêm một chút tiêu để tăng hương vị. |