Món ăn thơm nức, giản dị nhưng ngon miệng, trôi cơm, tốt cho sức khoẻ.
Nấm đùi gà giàu các loại vitamin như B1, vitamin B6, vitamin B12, C, D... Nó cũng thuộc loại rau hiếm chứa vitamin D rất tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
- 1 cái nấm đùi gà, 2 tép tỏi, 1 muỗng canh nước tương, 2 quả ớt xanh ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 nửa muỗng cà phê đường, dầu ăn.
Cách làm:
Nấm đùi gà rửa sạch chẻ sợi nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt rồi thái sợi cỡ bằng các miếng nấm.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó cho nấm vào, xào cho đến khi nấm mềm.
Tiếp theo cho ớt xanh, xào một lúc cho ớt đổi sang màu xanh sắc nét. Sau đó cho dầu hào, đường, đảo đều một lúc là xong.
Nấm xào ớt ngọt vừa đơn giản lại thơm ngon, ăn vô cùng trôi cơm.
Chúc các bạn thành công!