Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay

Ngày 08/08/2014 00:00 AM (GMT+7)

Đậu phụ sốt chay thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ làm sẽ là món ngon cho dịp Rằm tháng 7.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ non: 1 hộp
- Nấm hương: 50gr
- Sa tế chay: 1 thìa canh
- Ớt bột, muối, đường…

Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở.

Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay - 2

Bước 2: Thái nhỏ hoặc băm nhỏ nấm.

Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay - 3

Bước 3: Đậu phụ bỏ ra khỏi hộp, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay - 4

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và xào nấm hương chín.

Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay - 5

Bước 5: Tiếp tục cho sa tế chay và ớt bột vào đảo đều, lấy 2 thìa canh nước ngâm nấm hương thêm vào chảo, để sôi, nêm nếm muối, đường cho vừa miệng.

Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay - 6

Bước 6: Cho đậu non vào chảo, thi thoảng lắc nhẹ chảo để đậu ngấm gia vị, không đảo bằng đũa để tránh miếng đậu bị nát.

Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay - 7

Bước 7: Khi đậu non sôi, ngấm đủ gia vị thì tắt bếp, dùng nóng sẽ ngon hơn.

Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay - 8

Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay - 9

Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu phụ sốt chay lạ miệng nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon