Cà tím kho thịt mềm thơm, đậm đà, lại có chút cay cay vô cùng thích hợp để thưởng thức với cơm nóng trong những ngày mát trời hoặc se lạnh.
Nguyên liệu:
3 quả cà tím, tỏi vừa đủ, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, dầu mè vừa đủ, 100g thịt băm, ớt vừa đủ, 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng giấm, tinh bột ngô vừa đủ
Cách làm:
Cà tím cắt thành các miếng dài cỡ ngón tay tầm khoảng 7-8cm. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ.
Rắc muối vào cà tím, trộn đều để khoảng 10 phút.
Sau khi ướp cà tím xong, chắt bỏ nước sau đó rắc một lượng tinh bột ngô vừa đủ vào nồi, trộn đều và để riêng.
Lấy một chiếc bát nhỏ và sạch, sau đó cho ít bột ngô, đường, nước tương, giấm vào, thêm nửa bát con nước vào, khuấy đều sau đó đổ lấy 1 bát con nước để dùng sau.
Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng rồi cho cà tím vào chiên đến khi hơi vàng thì cho ra đĩa.
Trong một chảo khác, cho ít dầu ăn vào nồi rồi đổ thịt vào xào.
Xào đến khi thịt có màu trắng và chín tới thì cho ớt vào, xào đều tay.
Cho tỏi băm và xào cùng cho thơm.
Sau đó cho cà tím vào chảo thịt rồi xào.
Đổ nửa bát con nước sốt đã chuẩn bị lúc trước vào, đun sôi, vừa đun vừa khuấy. Đun cho đến khi nước sốt sệt lại là được rồi tắt bếp. Lúc này nhỏ một ít dầu mè vào cho thơm.
Cho cà tím kho thịt băm ra bát ăn nóng với cơm nhé!
Chúc các bạn thành công!