Rùng mình trước chiếc bánh rán được làm từ tiết động vật

Ngày 24/03/2018 17:42 PM (GMT+7)

Liệu có bao nhiêu người can đảm ăn thử chiếc bánh làm từ tiết này. Mặc dù hình dạng bên ngoài và mùi vị gây khó chịu nhưng bù lại hương vị của nó rất tuyệt vời.

rung minh truoc chiec banh ran duoc lam tu tiet dong vat - 1

Chiếc bánh rán có 1-0-2 này có tên gọi là Blodplättar, một món ăn rất được yêu thích ở Thụy Điển và Phần Lan. Nó được làm từ máu động vật kèm với một số nguyên liệu khác như lúa mạch đen, hành tây, siro...cùng nhiều loại gia vị khác nhau.

rung minh truoc chiec banh ran duoc lam tu tiet dong vat - 2

Sau khi trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, người ta sẽ đổ vào chiếc chảo và rán lên như tráng trứng hoặc giống như làm bánh kếp. Blodplättar được đánh giá giống với bánh pudding nhưng mỏng vỏ và giòn hơn.

rung minh truoc chiec banh ran duoc lam tu tiet dong vat - 3

Blodplättar thường được ăn kèm với thịt heo hoặc thịt tuần lộc. Nó thường được tự làm ởnhà bởi cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon lại rất giàu giá trị dinh dưỡng.

rung minh truoc chiec banh ran duoc lam tu tiet dong vat - 4

Tuy nhiên, với những du khách khi ghé thăm Thụy Điển hoặc Phần Lan, họ cảm thấy rất sợ hãi và không thể nào ăn được món này. Đặc biệt, nếu tận mắt thấy cách làm càng khiến họ phải “khóc thét” lên.

Những bí mật về lò vi sóng bà nội trợ nào cũng khiếp sợ
Lò vi sóng ngày càng thiết yếu khi giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian chế biển thức ăn chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, không phải ai cũng đặt ra...
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực thế giới