Các hoạt động nấu nướng của sao Việt lại "xôm" trở lại khi TP.HCM chính thức có lệnh giãn cách xã hội.
Kể từ hôm qua (31/5), TP.HCM chính thức thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố trong vòng 15 ngày. Bỏ lại những bận rộn của công việc, hầu hết các nghệ sĩ đều dành thời gian ở bên, chăm sóc gia đình. Cũng từ đó, các hoạt động bếp núc của sao Việt lại "xôm" trở lại.
Có nhiều thời gian hơn, niềm đam mê nấu nướng trỗi dậy ở cả sao nam lẫn sao nữ, đa phần không sử dụng đồ ăn sẵn nữa mà suy nghĩ hôm nay ăn gì, nấu gì cho bữa cơm nhà. Một số sao nữ "số hưởng" lại được ông xã nhiệt tình vào bếp nấu món ngon phục vụ vợ.
Trong số những sao nữ "số hưởng" ấy không thể thiếu Lê Phương. Ngay ngày đầu giãn cách xã hội, chồng cô đã vào bếp nấu ăn cho cả nhà và dường như còn nghiên cứu thực đơn cho 2 tuần "nghỉ dưỡng" của gia đình.
Món bún bò tái nạm giò hấp dẫn của ông xã Lê Phương trông hấp dẫn chẳng kém nhà hàng, có có bún, rau thơm, giá đỗ, bắp chuối... rất đầy đủ.
Một người đẹp khác cũng được chồng cưng chiều vào bếp nấu ăn cho, đó chính là Bảo Thy. Cô khoe: "Anh Mập đích thân vào bếp đãi vợ bữa xế". Đại gia Phan Lĩnh được khen đảm đang khi ra tay làm hải sản cho vợ trông rất đẹp mắt, ngon lành.
Trong khi đó, căn bếp của gái đảm Lan Khuê cũng "đỏ lửa" trở lại. Nữ người mẫu còn dí dỏm tiết lộ rằng: "Nấu ăn 3 bữa thì đi tắm 4 lần/ngày".
2 ngày nay, cô liên tục khoe nhiều món ăn đầy màu sắc như bún đậu, mì xào, canh cá, canh rau củ thập cẩm...
Diễn viên Thúy Diễm thì dành nguyên một buổi sáng để nấu ăn gửi cho bạn bè ngày giãn cách xã hội. Cô cho rằng sau khi hết giãn cách mình sẽ trở thành đầu bếp "pro" hơn.
Bà mẹ một con đã nấu một nồi cà ri gà to đãi mọi người. Được biết ông xã Lương Thế Thành đã rất thích thú với món vợ nấu và ăn hết một tô đầy.
Không đi làm, mọi việc của Thúy Vân bây giờ đều xoay quanh cậu con trai và nấu ăn. Cô khoe món salad bơ buổi sáng, guacamole (xốt trái bơ) buổi xế và cơm tối gồm trứng chiên hào, salad và canh khổ qua.
Không chỉ các sao nữ mà sao nam cũng tích cực vào bếp. Diễn viên Gia Bảo cho biết trước khi có lệnh giãn cách anh đã ngưng đi diễn "Bắt đầu 1 tuần nay ngày nấu 2 buổi ăn, từ những buổi đầu xào thịt bò,nui xào bò, chiên trứng, lạp xưởng, chiên đậu hũ làm bún đầu nước tương rồi học chiên cá thu, làm nước mắm, ướp và chiên sườn cốt lết", anh chia sẻ.
Nam diễn viên cho hay: "Hôm nay tập nấu canh ngót cá điêu hồng, vui lắm... Từ không biết, bỡ ngỡ rồi tập làm thử... Trời thương mấy nay làm món nào cũng thành công, không hư hao gì cả và thức ăn rất ngon. Tự tin sau này nấu cho con gái cưng ăn được rồi. Với lại em gái nào thích được ăn ngon thì tìm anh nhé, kaka. Tạm thời giãn cách 15 ngày suy nghĩ thêm nhiều món để nấu ăn nè", nam diễn viên hào hứng.
MC Vân Hugo thì đăng tải mâm cơm gia đình gồm nhiều món đặc biệt, trong đó có thịt ếch.
Ngô Thanh Vân động viên bản thân "ăn cho mập rồi hết dịch có động lực đi tập". Có bạn trai nấu ăn ngon, hẳn cô nàng sẽ thêm mập, xinh hơn sau ngày giãn cách.
Ca sĩ Pha Lê cũng chia sẻ mâm cơm gia đình với chả mực Hạ Long, cá chép sốt cà chua, canh khoai sọ nấu sườn và cải xoong.
Hoa hậu Ngọc Diễm thì hạnh phúc khi được cô con gái cưng Chiko tự tay làm món trứng gà hoàng kim ngâm mật ong để mẹ bồi bổ.
Nấu món cà ri gà như Thúy Diễm có khó không? Để có được món cà ri gà ngon chị em hãy tham khảo cách làm chuẩn nhất sau đây: NGUYÊN LIỆU NẤU CÀ RI GÀ- Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg - Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ - Sả: 3 củ, bột ngô: 2 thìa nhỏ - Nước dùng gà: 1 bát tô - 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế - Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ - Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm - Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn. Nguyên liệu cơ bản làm món cà ri gà. CÁCH NẤU CÀ RI GÀ NGONBước 1: Sơ chế nguyên liệu:- Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được. - Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau. - Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát. Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị- Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm. - Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 - 4 tiếng. Bước 3: Nấu cà ri gà- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp. - Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng. - Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp. Hỗn hợp cà ri gà được hầm đến chín thì tắt bếp. BÍ QUYẾT NẤU CÀ RI GÀ NGON NHẤTChọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở, sơ chế nguyên liệu rửa gà đảm bảo không bị hôi. Khi ăn cho chút rau quế cho dậy mùi thơm ăn đỡ ngán. MỘT SỐ CÁCH NẦU CÀ RI GÀ KHÁC1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa:- Nguyên liệu cần thêm nước cốt dừa cho món ăn dậy mùi thơm ngon. - Sau khi sơ chế nguyên liệu, ướp và hầm gà khoảng 30 phút, cho thêm nước cốt dừa vào đun thêm khoảng 2-3 phút là tắt bếp. - Nét đặc trưng của món ăn là nước dùng phải có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa. Rau củ phải mềm, thịt gà không được quá dai, hương vị đậm đà và hơi cay. 2. Cách nấu cà ri gà sữa tươi:- Sữa tươi là nguyên liệu không thể thiếu để món ăn thêm bổ dưỡng. - Thực hiện các bước làm cơ bản khi hầm gà được 30 phút cho 150ml sữa tươi vào tiếp tục hầm đến khi khoai chín thịt gà mềm thì tắt bếp. - Vị đặc trưng của món ăn là mùi thơm của sữa tươi béo ngậy đậm đà. 3. Cách nấu cà ri gà miền Nam:- Sự kết hợp của nguyên liệu nước dừa tươi, nước cốt dừa và sữa tạo nên hương vị đặc trưng của món cà ri gà miền Nam đó là ngọt mặn vừa đủ, hơi chút cay cay. - Về chế biến sau khi sơ chế và ướp gà, dùng nước dừa tươi đổ vào hầm cùng hỗn hợp. Khi hầm gà được 30 phút bạn cho nước cốt dừa và 150ml sữa tươi để món ăn thêm đậm vị. THƯỞNG THỨC MÓN GÀ NẤU CÀ RI- Món cà ri gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm cay cay hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là ngon nhất. - Ăn cà ri gà nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! |