Trong bếp mỗi gia đình hẳn lúc nào cũng sẵn chục quả trứng để chế biến trong những lúc lỡ làng. Trứng luộc, trứng chiên, trứng chưng là 3 món phổ biến được gọi tên mỗi khi cần ‘tàu nhanh’ mà vẫn đủ chất.
Tuy nhiên, có một món trứng vừa đậm đà hương vị, mềm mại mát ngọt mà không hề dầu mỡ, đó là món trứng hấp.
Hãy thử vào bếp làm món trứng hấp cho cả nhà xì xụp khi gió đông về nhé!
Nguyên liệu:
Trứng gà: 3 quả, gia vị, sữa tươi không đường, hành hoa, xì dầu, gia vị.
Thực hiện:
Đập trứng vào bát, thêm chút gia vị và đánh đều.
Lọc lại hỗn hợp trứng một lần nữa để đảm bảo độ mềm, mịn của thành phẩm.
Thêm 50ml sữa vào hỗn hợp, đánh đều.
Chuẩn bị nồi hấp, đun sôi nước trước khi đặt bát trứng vào hấp. Đậy kín bát trứng bằng nắp riêng. Một bát trứng như vậy sẽ mất khoảng 13 phút để đạt độ chín chuẩn.
Thái nhỏ hành hoa, trộn cùng xì dầu, đổ lên trứng hấp và dùng nóng.
Với món trứng hấp, thời gian hấp trứng là vô cùng quan trọng. Thời gian không đủ, trứng chưa chín, dễ bị vỡ. Thời gian quá lâu, trứng khô, nứt mặt, mất đi độ mềm mại. Thông thường, bạn cần khoảng 8 phút để hấp 1 quả trứng và thêm vào 2 -3 phút nếu thêm mỗi một trứng trong công thức. Khác với hấp các loại thịt hay các món ăn khác, trứng chỉ được hấp khi nước đã sôi thay vì hấp cùng nước lạnh ngay từ đầu. Đây là món ăn bổ dưỡng, dễ thực hiện và rất dễ ăn, thích hợp làm bữa sáng, bữa xế hoặc chút khai vị cho bữa cơm thêm phong phú.