Lời "cà khịa" của nhạc sĩ Minh Vy - chồng Cẩm Ly khiến dân mạng được dịp cười "nôn ruột".
Nữ ca sĩ đình đám Cẩm Ly có cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông xã quyền lực, giàu có - nhạc sĩ Minh Vy - chủ hãng đĩa nổi tiếng ở Sài Gòn. Có cuộc sống sung túc nhưng Cẩm Ly rất giản dị và là một người phụ nữ đảm đang. Cô từng chia sẻ: "Khi về với gia đình, tôi là một phụ nữ truyền thống như bao người vợ khác".
Giọng ca Chim trắng mồ côi rất coi trọng bữa cơm nhà. Cô đã tâm sự rằng: "Tôi cho rằng bữa cơm nhà chính là sợi dây gắn kết gia đình nên luôn tự tay nấu nướng và chú ý đến sở thích của từng thành viên. Anh Minh Vy rất thích ăn món chiên xào nên tôi thường đưa món này vào thực đơn mỗi ngày và tích cực học hỏi để nâng cao tay nghề, giúp chồng ăn ngon miệng hơn. Biệt danh 'Ly chiên cá' đã ra đời từ đó".
Trong gia đình, Cẩm Ly là một người mẹ, người vợ đảm.
Nữ ca sĩ cũng từng cho biết 2 con gái của cô là bé La và bé Thỏ rất thích ăn các món chiên xào, cô luôn tham khảo các phương pháp chế biến khoa học và thường xuyên đổi món để bữa ăn bổ dưỡng nhưng không nhàm chán. Thi thoảng, bà xã Minh Vy còn nhờ các bạn bè là chuyên gia dinh dưỡng và bếp trưởng tư vấn để tìm được những nguyên liệu nấu nướng tốt cho cả nhà.
Mới đây, Cẩm Ly hào hứng viết việc làm bánh cho 2 cô "công chúa" nhà mình: "Thể theo lời hứa lèo với 2 nàng hoài, thì hôm nay sau khi ăn cơm trưa xong em mày mò làm thử món bánh này ngay. Nhưng không ngờ vui quá xá là vui! 1 phát ăn ngay. Tuy không phải đặc sắc nhưng cái bánh nó phồng lên được và mọi người khen giòn, ngon là thấy ok rồi, vì chẳng có miếng vani hay bột nở gì hết trơn hết trọi. Hi hi hi... Thích quá đi!", cô vui vẻ chia sẻ.
Cô chia sẻ những chiếc bánh tiêu làm cho 2 con gái sau lời hứa lèo giờ mới thực hiện được.
Nữ ca sĩ đã mua bột về tự làm tại nhà.
Món bánh mà "chị Tư" làm cho 2 con chính là bánh tiêu. Bên dưới bình luận, nữ ca sĩ thích thú khoe với fan: "Mua bột về làm nè!" Rất nhiều người hâm mộ đã khen ngợi sự khéo léo của Cẩm Ly và còn hỏi xin công thức làm bánh của nữ ca sĩ.
Một số dân mạng cho rằng: "Làm bánh tiêu phồng là thành công lắm đó chị, còn gia vị tùy độ ngọt béo mình bỏ, chị giỏi quá". Nữ ca sĩ lập tức đồng ý: "Đúng vậy".
Fan cho rằng làm bánh tiêu mà phồng được như Cẩm Ly là thành công rồi.
Nhiều cư dân mạng cũng thi nhau chia sẻ với nữ ca sĩ thành quả mình làm bánh tiêu.
Thế nhưng tâm điểm bên dưới những dòng bình luận chính là lời "bóc phốt" của chồng Cẩm Ly. Nhạc sĩ Minh Vy viết: "Thực tế ăn không như mô tả nha mọi người". Lời "vạch trần" vợ công khai của nam nhạc sĩ khiến dân mạng cười lăn: "Ôi chú lại chọc Tư nữa kìa", "Chú đã xuất hiện và tiếp tục khịa Tư", "Chú cứ phải bóc phốt cô ấy như thế ạ", "Best cà khịa là đây chứ đâu"...
Nhạc sĩ Minh Vy (tên thật Đoàn Hữu Minh) "cà khịa" vợ làm dân mạng cười lăn.
Đây không phải lần đầu nhạc sĩ Minh Vy công khai "bóc phốt" món ăn của vợ. Cách đây không lâu khi Cẩm Ly quay vlog làm món há cảo rau củ, nhạc sĩ Minh Vy đã bê thành phẩm của vợ lên và nói: "Đẹp không? Đẹp! Nhưng mà cái này chỉ bán và quay hình thôi. Chứ người nhà là không có vô được miếng nào hết. Bữa ăn 2 miếng muốn chết luôn, thiệt á. Đĩa này đến sáng mai không hết, ít người ăn lắm, hiểu hông!", "Làm cái này phải mấy trăm ngàn, mà ra đường Nguyễn Chí Thanh mua có 40 ngàn!" Những lời "bóc phốt" vui của nam nhạc sĩ khiến dân mạng càng thêm khoái chí.
XEM VIDEO: Cẩm Ly làm món "lạ", cô tạm gọi là há cảo rau củ.
Cô bị ông xã "cà khịa" là làm đẹp nhưng chỉ để bán hoặc quay hình.
Nam nhạc sĩ còn cho rằng vợ làm tốn nhiều tiền trong khi người ta bán rất rẻ.
Trước đó, Cẩm Ly đã phải thực hiện rất nhiều công đoạn. Cô cho biết mình học trên mạng và không biết chính xác tên gọi của món ăn.
Cô tạm gọi là há cảo rau củ, với nguyên liệu từ bột bắp, cà rốt, khoai tây, đậu que cùng các gia vị. Còn có thịt, hành để làm nước sốt rưới lên.
Con gái Cẩm Ly thích thú khi mẹ thực hiện món ăn.
Nhìn Cẩm Ly làm trên bếp đã thấy các nguyên liệu trong nồi đầy màu sắc, hẳn là món ăn thu hút các em nhỏ.
Sau khi há cảo rau củ đã hấp chín, cô làm nước sốt thịt.
Thành phẩm trông vô cùng màu sắc, hấp dẫn. Cẩm Ly cho biết bé Thỏ nhà cô không ăn rau, món này bé lại rất thích với cà rốt, rau củ bên trong.
Cẩm Ly cũng từng gây thích thú khi trổ tài làm Tokbokki. Cô thực hiện các bước để làm nên những chiếc bánh gạo và để tủ lạnh dùng dần, khi nào các con ăn thì tự lấy ra chế biến.
Giọng ca "Người về cuối phố" tự nhận xét rằng mình làm chắc chắn không ngon bằng ở ngoài, các tiệm làm thường rất mịn và để bánh mềm mịn phải thực hiện rất lâu nên cô cắt bớt giai đoạn.
Ngoài bột gạo, Cẩm Ly cho cả bún tươi vào để nhào cùng. Vừa vào bếp, Cẩm Ly vừa nghe nhạc và hát cải lương làm nhiều fan khoái chí.
Đã giản dị lại khéo léo, đảm đang, bảo sao bao năm "chị Tư" vẫn nhiều fan đến vậy!
Tham khảo cách làm bánh tiêu đơn giản, cực ngon mà không cần bột nở: Nguyên liệu: Bột mì: 500g Nước ấm: 200ml Mè trắng: 150g Vani: 2 ống Dầu ăn, đường, muối Cách thực hiện: Bước 1. Trộn bột Sử dụng nước ấm, nhiệt độ khoảng 35 – 40 độ C để khuấy cho tan 100g đường. Bột mì đa dụng lược qua rây cho mịn, thêm ¼ muỗng cafe muối và trộn đều. Cho từ từ hỗn hợp nước đường vào bột và khuấy đều. Dùng tay trộn đều bột, nếu thấy quá khô bạn có thể cho thêm nước và ngược lại bột nhão thì tăng lượng bột khô. Lượng nước thêm vào tùy thuộc vào độ hút nước của bột, bột để càng lâu sẽ hút nước nhiều hơn bột mới. Bước 2. Nhào bột Công đoạn nhào bột chính là giai đoạn quyết định đến độ nở xốp của bánh tiêu. Đặc biệt với cách làm bánh tiêu không cần bột nở bạn cần chú trọng hơn nữa. Bạn rắc một ít bột khô trên mặt phẳng, cho bột ra và nhào bằng thao tác đè và kéo dãn. Lặp đi lặp lại công đoạn này cho đến khi bột tạo thành khối, mịn dẻo và không dính tay là đạt yêu cầu. Cho bột vào tô, bịt kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong thời gian 2h đồng hồ. Thời gian ủ phụ thuộc thuộc vào thời tiết. Khi bạn thấy lượng bột ủ nở to gấp đôi lượng ban đầu là có thể sử dụng. Sau khi bột ủ đủ thời gian, dùng tay ấn khắp mặt bột để bọt khí thoát ra ngoài, sau đó cho thêm vani, dầu nhào một lần nữa để bột mềm mịn hơn. Bước 3. Tạo hình Cho bột ra khỏi tô lớn, đặt lên mặt phẳng đã rắc bột khô. Nặn cục bột thành khối dài và chia thành các phần bằng nhau. Để chính xác bạn có thể cân trọng lượng của từng cục bột. Sau đó lật ngược mặt trong của bột để lăn qua mè. Phần bên trong không bám bột khô cho khả năng bám dính mè tốt hơn. Bạn thực hiện tương tự với các phần bột còn lại. Bước 4. Chiên bánh Sử dụng chảo sâu lòng để chiên bánh. Lượng dầu chiên bánh tiêu phải nhiều, tối thiểu bằng ½ thể tích của chảo thì bánh sẽ ngon hơn. Bánh nên được chiên ở lửa vừa với dầu sôi ở mức phù hợp. Bí quyết để chiên bánh tiêu nở phồng chính là đợi dầu vừa đủ sôi bạn cho bột bánh vào. Nếu cho vào quá sớm hoặc khi dầu quá nóng bột sẽ bị chai. Bánh không thể nở phồng. Sau khi đã lăn các cục bột qua mè, bạn cán dẹp bột với một lực vừa đủ, cán đều hai mặt với chiều dày khoảng 0.5cm và đường kính 10cm. Hoàn thành một cục bột bạn thả vào trong chảo dầu. Sau khi chiên khoảng 30s – 1 phút thì bánh bắt đầu nổi lên trên, liên tục trở bánh để chín vàng hai mặt. Thời gian chiên chín 1 chiếc bánh tiêu dao động từ 2 – 3 phút. Khi một chiếc bánh tiêu này vừa nổi lên trên bạn lại thả tiếp bánh khác vào để chiên. Thao tác thực hiện lặp lại cho đến khi hết bột. Nếu cho vào cùng một lúc quá nhiều bột bạn sẽ không trở bánh kịp, bánh chín không vàng đều. Thành phẩm: Bánh tiêu chín đạt yêu cầu phải nở phồng, phần vỏ bên ngoài màu vàng, đều cả hai mặt và mè không bị cháy. Phần bên trong mềm, xốp ăn rất thơm ngon. Chúc các bạn thành công! |