Chiếc nồi tiện dụng được Tăng Thanh Hà thực hiện nhiều món ăn, cả món gà chiên giòn da yêu thích.
Là bà nội trợ sành điệu, mê mệt nấu nướng, Tăng Thanh Hà có rất nhiều đồ dùng nấu ăn trong nhà. Có lò nướng cũng như thi thoảng sử dụng phương pháp nướng truyền thống nhưng cô cũng "tậu" nồi chiên không dầu để làm những món chiên, nướng vừa thơm ngon, vừa tiện dụng mà không dính dầu mỡ hay bị ám khói.
Mới đây nhất, bà mẹ 2 con xinh đẹp khoe món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu. Thịt ba chỉ (ba rọi) được Tăng Thanh Hà thái thành từng miếng vừa ăn, ướp gia vị cho ngấm rồi đem đặt trực tiếp vào khay của nồi chiên không dầu, chọn nhiệt độ thích hợp để nướng và có ngay món thịt nướng vàng ươm thích mắt.
Tăng Thanh Hà say mê nấu ăn.Hầu như ngày nào cô cũng khoe những món mới trên trang cá nhân.
Món thịt ba chỉ được nàng "ngọc nữ một thời" chia sẻ trên trang cá nhân, chín vàng ươm vừa tới trông vô cùng thích mắt.
Thông thường, thịt ba chỉ thường được ướp với sả xay, tỏi ớt bằm, mật ong (hoặc sữa đặc), nước mắm, nước tương, dầu hào, có thể thêm cả sữa tươi không đường. Sau khi đảo đều, bóp kỹ để thấm gia vị, đậy kín và để khoảng 4h trong tủ lạnh.
Khi đem nướng, có thể đặt trực tiếp thịt vào khay của nồi chiên không dầu như Tăng Thanh Hà hay trải một lớp giấy bạc lên trên để mỡ không bị rớt trong thành nồi và dễ vệ sinh hơn. Nên nướng ở nhiệt độ 200 độ C với thời gian 10 phút, sau khi hết thời gian 10 phút thì lật đều miếng thịt phết tiếp hỗn hợp ướp vào thịt, rồi bật 200 độ C và nướng tiếp trong 10 phút là được.
Trước đó, nàng dâu hào môn cũng khoe món cá hường muối sả chiên do mình thực hiện bằng nồi chiên không dầu.
Cá được mẹ ruột mua cho cô. Nữ diễn viên thích thú: “Sáng xuống nhà đã thấy mẹ mua cho mấy con cá hường, thêm chùm chôm chôm chị dâu mang qua để bàn. Cả ngày hôm nay vậy vui rồi”.
Còn sả để ướp cá do chính bố ruột cô trồng: “Nhà có bụi sả tía trồng cho con gái, mỗi lần ăn chỉ cần ra vườn hái. Vui gì đâu, cám ơn tía”.
Tăng Thanh Hà còn làm món gà chiên giòn da bằng nồi chiên không dầu. Hẳn đây là món mà các em nhỏ trong gia đình vô cùng yêu thích.
Không như những lần trước, khi chia sẻ về món gà chiên giòn da bằng nồi chiên không dầu, Tăng Thanh Hà có rất nhiệt tình chỉ "bí kíp" cho fan. Một người hâm mộ hỏi: "Chị ơi, em hay bị khét ngoài sống ở trong, toàn lấy dao rạch ra thì không đẹp lắm. Chị có cách nào không ạ?", Hà Tăng trả lời: "Em nướng nhiệt độ bao nhiêu? Gà nếu lấy tủ lạnh ra em nên để ngoài tí đừng nướng liền".
Được hỏi công thức, người đẹp liền chia sẻ ngay: "Chị chỉ nêm muối, tiêu, bột tỏi và ít dầu ô liu thôi. 180 độ C trong 30 phút". Trước thắc mắc: "Chị ơi, sao da gà lại có thể giòn với vàng vậy ạ? Chị có thêm bột chiên xù bên ngoài không ạ?", bà xã Louis Nguyễn cho hay: "Muốn da giòn em nhớ thấm khô da gà nhé!"
Mỹ nhân sinh năm 1986 đã làm rất nhiều món nướng. Cô dễ dàng thực hiện món cánh gà BBQ với gừng và mật ong và phải tự thốt lên "ngon quá". Hà Tăng ướp với gừng, mật ong, một chút đường dừa (hay đường thốt cốt, đường cọ), muối và dầu ô liu.
Tham khảo cách nướng thịt ba chỉ xắt lát bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản: Nguyên liệu: - 400g thịt ba rọi (cho gia đình 3-4 người). Nên chọn thịt ba rọi có ít mỡ, nhiều nạc để khi nướng thịt sẽ mềm ngon. Chọn miếng thịt tươi, có màu hồng, đỏ tươi đến đỏ sẫm. Lớp mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu. Chọn thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt. Về rửa thịt thật sạch sẽ và lau khô nước. - 1 muỗng canh sả băm. - Hành tỏi băm nhuyễn. - Dầu hào (Dầu hào giúp thịt chín mềm và thơm hơn). - Mật ong, sữa tươi không đường (có thể không cho nếu bạn không thích). - Chọn rau sống tùy ý. Thực hiện: Bước 1: Sơ chế thịt - Thịt xắt lát miếng to, hơi dày khoảng 0.5 cm. Sau đó dùng búa đập cho thịt mềm. Dùng nĩa đâm thủng da để phần da của thịt được nở to và hấp dẫn hơn. - Chuẩn bị nước ướp thịt: Mỗi thứ 1 muỗng canh gồm sả xay, tỏi ớt bằm, mật ong (hoặc sữa đặc), nước mắm, nước tương, dầu hào, sữa tươi không đường. - Cho nước ướp vào thịt. Đảo đều, bóp kỹ để gia vị thấm đều vào thịt, món ăn khi chín sẽ đậm đà hơn! Sau đó, đậy kín cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 4h. Thịt để càng lâu thì phần da khi chiên sẽ nở phồng, giòn ngon hơn đấy. Bước 2: Bắt đầu chế biến - Lót giấy bạc vào trong lòng nồi chiên không dầu để khi chế biến mỡ không bị rớt trong thành nồi, đảm bảo giữ vệ sinh cho nồi chiên. - Trải thịt trên giấy bạc. Để màu thịt đẹp mắt, hấp dẫn, bạn nên chuẩn bị một ít nước ướp thịt & pha thêm 1 muỗng canh mật ong để phết lên thịt trong khi nướng. Nếu có đậu bắp, cà nâu thì cho vào chế biến luôn. Bước 3: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu - Cài đặt nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C và thời gian 10 phút. - Sau hết 10 phút, lật đều miếng thịt. Phết tiếp hỗn hợp (ở phía trên) vào thịt, rồi bật 200 độ C và nướng tiếp trong 10 phút là được. Thịt vừa chín tới, vàng ngoài mặt nhưng bên trong vẫn còn ẩm, mềm ngọt là món thịt đã thành công. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! |