Không cao sang, Thân Thúy Hà hay chia sẻ những món ăn đậm chất miền Tây dân dã nhưng nhiều người phải "rớt nước miếng".
Nữ diễn viên Thân Thúy Hà rất thích nấu nướng, được biết cô nấu ăn từ hồi tiểu học và thường xuyên xem các video nấu nướng trên mạng để học cách làm món ngon cho cả nhà. Trong mùa dịch này, bà mẹ 2 con lại có dịp "luyện" thêm tay nghề.
Trên mạng xã hội, người đẹp sinh năm 1978 rất chăm chỉ chia sẻ những món ăn được thực hiện tại nhà. Hầu như đều là những món hết sức dân dã, chân quê, đậm chất miền Tây thế nhưng cô làm mọi người đều phải "tứa nước miếng" khi nhìn hình ảnh. Thậm chí Phan Như Thảo từng bình luận phải "liếm màn hình" mỗi ngày khi nhìn Facebook của đàn chị.
Nữ diễn viên Thân Thúy Hà khi ở nhà. Cô chăm chỉ nấu ăn, rèn luyện sức khỏe và chăm sóc 2 con của mình.
Tài nội trợ của nữ diễn viên khiến Phan Như Thảo ngưỡng mộ và dí dỏm nói rằng đã "liếm màn hình Facebook nhà chị mỗi ngày đó, thấy gì cũng thèm".
Những món ăn Thân Thúy Hà khoe chẳng phải sơn hào hải vị gì cho cam, rất giản dị. Như mới đây nhất cô chia sẻ món ăn thân thuộc: Kho quẹt, rau đọt su su, ngồng cải, cải thìa, trái su su luộc mà cũng hút đến 3,6k like.
Còn đây là món sake chiên. Sake là loại quả quen thuộc với nhiều người dân miền Nam. Sake chiên từng là món ăn vặt "xua" cơn đói.
Giờ đây nó trở thành món ăn khiến nhiều người nhớ lại tuổi thơ. Vị bùi bùi, ngòn ngọt của sake chiên cùng bột giòn tan làm ai từng thưởng thức cũng cảm thấy "nghiện".
"Mắm kho bà Hà" hấp dẫn. Đến chính chủ cũng không thể chối từ: "Ăn xong ngồi thở,bay luôn 1 tiếng tập thể dục của tui rồi", cô dí dỏm.
"Nhà có gì nấu nấy, mẹ già thèm mắm kho, con cháu xúm nhau nấu nồi mắm xong mưa rào rào. Mắm mà không có bông súng, kèo nèo, bắp chuối bào, không có bún luôn. May ra hái được mấy trái đậu bắp, khổ qua, cải xanh, rau muống, bông bó... cũng thành nồi mắm".
Mùa dịch, mọi nguyên liệu chuẩn bị không được đầy đủ nhưng thèm gì là Thân Thúy Hà làm liền: "Tui thèm gỏi đu đủ ba khía mà có ba khía hổng có đu đủ, cây đu đủ của tui nó mới ra bông à, chưa có trái", bà mẹ 2 con hài hước.
"Cháo trắng, ba khía, dưa mắm, trứng muối, thịt kho tiêu. Bữa nào nấu nồi cháo đậu ăn với món này nữa", nữ diễn viên chia sẻ.
Những mâm cơm với cá và các loại rau chân quê cũng đủ làm nhiều người thấy thèm.
Bạn bè còn nhận thấy ở những bữa cơm của Thân Thúy Hà: "Lúc nào cũng có kèm chén nước mắm hay nước tương nhiều ớt nhìn mê ghê".
Món cá dứa kho tiêu đậm đà, tốn cơm.
Cô cũng làm sẵn vại dưa muối cho mùa dịch.
Cô còn làm những món ăn vặt cho con như trà sữa thái trân châu đường caramel, chuối cau luộc trông khá hấp dẫn.
Tham khảo cách làm kho quẹt tại nhà để chấm cùng rau củ như Thân Thúy Hà tự thực hiện: Nguyên liệu làm kho quẹt - 200g thịt ba chỉ - 100g tôm nõn khô - 2 củ hành tím, 1 củ tỏi - 1 nắm hành lá tươi - Nước mắm kho quẹt: 10 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh đường, 7 thìa canh nước lọc - 1 thìa canh dầu ăn - 3 quả ớt, xíu hạt tiêu Cách làm kho quẹt ngon đơn giản Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Thịt ba chỉ rửa với nước muối loãng rồi để ráo nước. Lọc bỏ bì rồi thái thịt thành miếng hạt lựu. - Tôm khô ngâm với nước lạnh 15 - 20 phút cho mềm rồi vớt ra rửa sạch để ráo nước. - Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, phần thân thái nhỏ, phần gốc cắt khúc dài 4 - 5cm, bổ làm 4. Ớt thái nhỏ 1 quả, 2 quả để nguyên quả cắt bỏ cuống. Bước 2: Pha nước mắm kho quẹt - Chuẩn bị 1 bát con, cho 10 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh đường, 7 thìa canh nước lọc vào rồi khuấy đều cho tan hết đường. Bước 3: Cách nấu kho quẹt - Bắc nồi đất hoặc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt ba chỉ vào đảo với lửa vừa. Đảo đều tay cho đến khi thịt ra mỡ, teo lại thành tóp mỡ thì tắt bếp. Vớt phần tóp mỡ ra bát riêng. - Vẫn nồi chiên tóp mỡ, cho hành, tỏi băm vào phi vàng rồi cho tôm nõn vào, đảo nhanh tay khoảng 1 phút, cho tiếp phần tóp mỡ vào đảo đều rồi đổ hỗn hợp nước mắm kho quẹt vừa pha vào. Đun với lửa nhỏ để nước kho quẹt cạn dần, sánh lại. - Khi nước kho quẹt cạn, sánh lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm 5 phút nữa cho đến khi nước kho quẹt keo lại. - Nước kho quẹt keo lại thì cho phần hành lá, gốc hành lá, ớt băm và ớt nguyên quả và xíu tiêu xay vào, đảo đều rồi tắt bếp. Hoàn thành Kho quẹt kho xong để nguyên trong thố đất sẽ giữ nóng lâu hơn. Kho quẹt có vị mặn mặn, ngọt ngọt và đặc biệt có độ béo ngậy rất hấp dẫn. Thịt kho quẹt để chấm rau củ luộc hay cơm cháy đều rất ngon. Ngoài ra, các bạn có thể dùng để ăn với cơm trắng rất đưa cơm. Với cách làm kho quẹt đơn giản này, chỉ mất khoảng 15 phút là đã có món ngon đãi cả nhà vừa đậm đà, thơm ngon lại rất bắt mắt với màu sắc xanh, đỏ của hành, ớt. Lưu ý khi làm kho quẹt - Thịt ba chỉ nên chọn loại nửa nạc, nửa mỡ khi khi sẽ ngon ngon, không quá béo ngậy và cũng không quá khô. - Phần hành lá cho vào món kho quẹt có thể tăng hoặc giảm theo sở thích của mỗi người. - Phần ớt cũng có thể tăng hoặc giảm tùy vào sở thích ăn cay. - Đối với kho quẹt chấm rau củ, có thể cho mặn. Nhưng nếu làm kho quẹt ăn với cơm, nên kho nhạt hơn một chút, khi rưới lên cơm ăn sẽ không bị quá mặn. |