Dàn Hoa - Á hậu mê giữ dáng nhưng cũng không thể kiềm lòng trước món ăn "quốc dân" này!
Bánh chưng, bánh tét rán (chiên) có thể nói là món ăn "quốc dân" sau Tết khi có mặt ở nhà nhà. Tưởng đã ngán nhưng hóa ra món ăn thân quen ấy vẫn hấp dẫn trong mắt rất nhiều người. Ngay cả dàn sao Việt cũng khoái chí chia sẻ món ăn này trên mạng xã hội.
Còn nhớ năm ngoái Tuấn Hưng đã "biểu diễn" làm bánh chưng rán, lắc chảo thần thánh. Thành phẩm hơi cháy sém một tí nhưng nhiều người đã khen tinh thần vào bếp của nam ca sĩ. Năm nay, từ trong Tết, giọng ca Nắm lấy tay anh đã trổ tài làm bánh chưng rán. Anh tiếp tục lắc chảo và thể hiện sự sành sỏi, còn nhắc mọi người "Nhìn kỹ nhé".
Xem clip Tuấn Hưng "biểu diễn" làm bánh chưng rán. Một chiếc bánh chưng vuông được ông xã Hương Baby tạo hình tròn với nhân ở giữa rất gọn gàng trong chảo. Lần này, anh làm "ngon ơ", lắc chảo không trật phát nào.
Từ mùng 3, Dương Triệu Vũ cũng khoe cái Tết nhẹ nhàng của mình khi được ăn bánh tét chiên. Hình ảnh mẹ ruột Hoài Linh đứng bếp rán bánh, còn Phương Trang ngồi thưởng thức làm dân mạng thích thú.
Vân Hugo thì chia sẻ được chồng làm bánh chưng bẹt: "Ngày xưa ở nhà có bố rán bánh chưng cho... Bây giờ có chàng, bánh bẹt giòn tan chấm xì dầu ngon nhức nách".
Mùng 6 Tết, MC VTV Hoàng Linh đăng đĩa bánh chưng rán vàng ruộm còn kèm theo giò lụa. Vợ Công Lý bình luận thèm ăn nhưng sợ béo, Hoàng Linh dí dỏm: "Béo mới có cái để giảm chứ Hà ơi".
Bánh chưng rán đã là món ăn quen thuộc của gia đình Xuân Bắc và ra Tết càng không thể thiếu. Vợ nam danh hài khen đây là món "cực phẩm". Khi nhiều người nhận xét rán nhiều dầu, cô cho hay: "Thế mới giòn mà không ngấm mỡ".
Thường xuyên đăng tải đồ ăn, diễn viên Huy Khánh không bỏ qua bánh tét chiên. Những lát bánh tét của anh được rán khá kỹ, trông giòn tan.
Ca sĩ Tóc Tiên lại thích ăn bánh chưng rán miền Bắc cùng dưa món miền Nam. Đây cũng là cách giải ngấy rất hữu hiệu.
Á hậu Tú Anh mê bánh chưng rán ăn với chả cốm rán đậm chất Hà Nội. Cô bày tỏ: "Still the best" (Tạm dịch: Vẫn là ngon nhất).
Có thể nói, dàn Hoa - Á hậu mê giữ dáng nhưng cũng không thể kiềm lòng trước món ăn "quốc dân" này. Hoa hậu Tiểu Vy đã phải thốt lên: "Thèm dữ luôn. Ăn 1 lần luôn cho đã cái nư, mập thì cũng chịu".
Tham khảo 5 cách biến tấu với bánh chưng thừa sau Tết hấp dẫn: CHÁO BÁNH CHƯNG Chuẩn bị: - Bánh chưng. - Thịt gà luộc xé nhỏ. - Hành lá thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ. - Bột ớt, hạt tiêu xay. - Hành khô phi thơm. Cách nấu cháo bánh chưng: Bánh chưng cắt thành các lát mỏng. Chuẩn bị nồi nước, nếu có nước luộc gà sẽ càng ngon hơn. Đun sôi nồi nước. Thả bánh chưng cắt lát vào nồi nước sôi. Vừa đun sôi vừa dằm nhuyễn bánh chưng. Lưu ý, sau khi nước sôi hạ nhỏ lửa. Đun tới khi nồi cháo bánh chưng sánh sệt, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng. Trong quá trình nấu nếu thiếu nước bạn có thể thêm nước vào. Lưu ý thỉnh thoảng phải khuấy không cháo bén đáy nồi. Hành khô bóc vỏ, bào lát, phi thơm. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt gà luộc bỏ xương, xé miếng nhỏ. Khi ăn, múc cháo bánh chưng ra bát, thêm thịt gà, hành khô, rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ, ăn kèm hạt tiêu và bột ớt rất ngon. Cháo bánh chưng có mùi thơm như cháo đậu xanh vô cùng thú vị, đảm bảo ai ăn xong cũng mê ngay. BÁNH CHƯNG BỌC KHOAI RÁN Nguyên liệu: - 1 cái bánh chưng. - 1 củ khoai lang vàng (gần 200g). - 150ml nước cốt dừa. - 50ml nước lọc; 10g bột năng; 20g đường. - 50g lạc. - Hành lá, gia vị. Cách làm: Cho nước cốt dừa, nước lọc, bột năng, đường vào nồi khuấy đều, bắt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt. Hành lá thái nhỏ (khoảng 1/2 bát). Đun 1/3 bát dầu ăn sôi bốc khói rồi đổ vào bát hành để làm mỡ hành. Khoai bào vỏ, thái nhỏ cho vào nồi luộc chín, đổ ra rổ để ráo. - Cho vào khoai 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mỡ hành. - Bạn đeo găng tay nilon bóp cho khoai nát và ngấm đều gia vị. Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Bánh chưng thái lát cho vào nồi hấp cách thuỷ cho mềm. Cho bánh đã hấp mềm vào túi nilon. Xả khăn sạch vắt ráo rồi bọc khăn bên ngoài túi bánh, nhồi bánh như nhồi bột bánh mì, nhồi đến khi nếp quyện nhau thành một khối mịn dẻo là được. Chuẩn bị một tấm nilon sạch. Dàn nếp lên tấm nilon thành hình chữ nhật. Trét khoai lên trên nếp rồi cuộn lại đem rán ngập dầu. Khi nếp giòn và vàng đều vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Dùng kéo cắt bánh thành khối vuông nhỏ, rưới nước cốt lên mặt bánh rồi đến mỡ hành, sao cùng là lạc rang giã nhỏ. Từng miếng bánh khoai trong dẻo ngoài giòn, bùi vị khoai, bao trùm vị béo của nước cốt dừa, thơm hương lạc rang và nếp rán giòn, lại còn chan thêm mỡ hành rất hấp dẫn. BÁNH CHƯNG DẦM RÁN NƯỚC LỌC Nguyên liệu: - 1 cái bánh chưng hoặc những miếng bánh chưng thừa. - Nước lọc. - Chảo chống dính. Cách làm: - Đổ nước lọc vào chảo (sao cho lượng nước lọc xâm xấp bánh chưng). - Cho từng miếng bánh chưng vào và bật bếp đun với lửa vừa. Khi nước sôi còn 1 nửa thì hạ lửa nhỏ, dùng thìa dằm bánh chưng cho bở đều ra. Dàn mỏng bánh chưng thành 1 lớp mỏng tráng chảo. - Khi thấy nước đã cạn gần hết, bánh chưng đã thành 1 lớp kết dính chặt với nhau thì lật mặt bánh. Chiên cho đến khi bánh chưng vàng giòn đều 2 mặt là được. - Cho bánh chưng rán xong ra đĩa, dùng dao hoặc kéo cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Bánh chưng rán bằng nước lọc vàng giòn, bánh mềm trong, giòn ngoài chấm cùng với tương ớt hoặc tương cà rất ngon. Món bánh chưng rán bằng nước lọc này cũng có thể ăn cùng với kim chi hay dưa chua rất cũng giúp cân bằng được vị, giúp ăn không bị ngán. Lưu ý khi làm bánh chưng rán bằng nước lọc: - Cần rán trên chảo chống dính để bánh không bị vỡ, bị sát chảo làm mất thẩm mỹ. - Lượng nước để rán bánh đổ xâm xấp mặt bánh, không nên đổ nhiều nước quá bánh bị nát, đổ ít nước quá bánh chưa ngấm đủ nước sẽ khó bở ra khi dằm. BÁNH CHƯNG RÁN Nguyên liệu: - Bánh chưng. - Dầu ăn. - Dưa hành, dưa kiệu hoặc dưa muối ăn kèm... Cách làm: Bánh chưng cắt miếng vừa ăn, độ dày tùy theo sở thích. Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho bánh chưng vào rán ở mức lửa trung bình. Không để lửa quá to làm cháy nhân bánh. Khi mặt dưới vàng giòn thì lật bánh, rán tiếp mặt còn lại cho đến khi vàng giòn như ý thì cho ra đĩa ăn cùng tương ớt với các loại dưa muối. Lưu ý, trong quá trình rán, hạn chế lật làm nát nhân bánh. PIZZA BÁNH CHƯNG Nguyên liệu: - 1/2 bánh chưng thừa (350 gr). - Phô mai. - Ớt chuông vàng, ở chuông đỏ thái sợi. - Hành lá thái nhỏ; 2 trứng gà. - 1/2 chén các loại cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt luộc sơ. Cách làm: Bánh chưng lấy phần nhân thịt và phần vỏ bánh để riêng. Cho phần vỏ bánh vào âu cùng 1 quả trứng gà và hành lá trộn đều. Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào chút xíu dầu, láng đều. Dầu hơi nóng thì cho phần vỏ bánh trộn trứng vào, dàn đều, chiên khoảng 2 phút với lửa hơi thấp. Sau đó cho hết phần nhân bánh chưng cùng với tất cả rau củ cũng như pho mát vào. Khoét 1 lỗ tròn ở giữa, đổ 1 quả trứng gà còn lại. Đậy vung, tiếp tục chiên với lửa thấp cho đế bánh vàng giòn phần trên chín đều (7-8 phút) là tắt bếp, bạn đã có ngay chiếc pizza bánh chưng rồi. Pizza bánh chưng cho ra đĩa, rắc thêm chút hành lá là hoàn tất. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã xử lý được phần bánh chưng thừa sau Tết mà lại có món bánh lạ, ngon miệng cho cả nhà thưởng thức. |