Advertisement

Sở hữu 4 mẹo độc này, đảm bảo chị em rán cá không bao giờ bị bắn dầu

Bất chợt thèm cá rán, chị em hãy trang bị ngay 4 mẹo này để lúc rán cá không bị bắn dầu vào người nhé!

Advertisement

so huu 4 meo doc nay, dam bao chi em ran ca khong bao gio bi ban dau - 2

Sau khi sơ chế và rửa sạch, để cá ráo nước rồi mới cho vào rán. Nếu không, nước bám ở cá sẽ khiến dầu mỡ nổ, bắn ra ngoài khiến bạn bị bỏng. Cách nhanh nhất là dùng khăn giấy thấm khô nước ở cá. Cách này cũng giúp cá rán không bị sát chảo.

so huu 4 meo doc nay, dam bao chi em ran ca khong bao gio bi ban dau - 3

Trước khi cho cá vào rán, đun ấm dầu ăn sau đó bạn hãy thêm một thìa muối vào, khuấy đều để muối được tan hết trong dầu. Sau đó đun dầu nóng và cho cá vào chảo rán, cá sẽ không bị bắn dầu.

so huu 4 meo doc nay, dam bao chi em ran ca khong bao gio bi ban dau - 4

Chuẩn bị:

- 1 vỏ chai nhựa to (loại vỏ chai nhựa từng đựng nước hoặc dầu ăn khoảng 3-5 lít)

- Cá, chảo rán, dầu ăn

Cách làm:

Dùng dao sắc cắt rời phần đáy chai nhựa. Sau đó khứa mạnh hai đường vuông góc trên nắp chai. Nhét cán của xẻng rán trứng vào bên trong nắp trai qua vết cắt.

Sau đó, bạn cho tay vào bên trong vỏ chai, cầm lấy cán xẻng, và tiến hành rán cá. Vỏ chai sẽ là lá chắn giúp bạn tránh cho dầu bắn vào tay.

Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả khi dầu ăn bắn ở độ thấp. Nếu cá vẫn dính nước hoặc bạn quên không cho muối vào dầu, dầu bắn lên cao thì có thể dính vào mặt hoặc người. Do đó, bạn nên kết hợp các cách này để rán cá an toàn.

so huu 4 meo doc nay, dam bao chi em ran ca khong bao gio bi ban dau - 5

so huu 4 meo doc nay, dam bao chi em ran ca khong bao gio bi ban dau - 7

Nếu nhà có vỉ chắn khi rán cá, thịt, bạn chỉ cần đậy vỉ này lên trên có thể tránh được dầu bắn ra ngoài rất hiệu quả.

Cách mổ cá không cần rạch bụng gây sốt
Chỉ với một đôi đũa, người ta đã có thể lấy được cả mang và ruột cá mà không cần mổ bụng.
Theo Thu Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Advertisement
Advertisement