Tưởng chỉ ngoài hàng luộc lòng mới trắng, 8x Hà Nội chỉ cách mẹo luộc còn trắng hơn

Ngày 25/03/2018 16:10 PM (GMT+7)

Chỉ với một nguyên liệu đơn giản trong nhà bếp, chị Thùy Anh (31 tuổi, Hà Nội) đã có món lòng lợn luộc trắng giòn, thơm phức chẳng kém gì ngoài hàng.

Lòng lợn là món ăn khoái khẩu của không chỉ phái mày râu mà chị em phụ nữ cũng yêu thích. Lòng lợn dai dai, giòn giòn thích hợp để làm các món nhậu lai rai. Tuy nhiên, có những người luộc rất ngon, giòn, thơm, trắng phau đẹp mắt nhưng có không ít người luộc lòng bị thâm đen, dai quá mức ăn mất đi sự hấp dẫn.

Lòng luộc không đơn giản chỉ là rửa sạch rồi thả vào nồi luộc chín là xong mà nó cũng cần có những bí quyết riêng để vừa trắng ngon lại giòn. Đây cũng là điều khiến nhiều chị em phụ nữ phải đau đầu tìm bí quyết.

Chị Thùy Anh rất yêu thích công việc nội trợ

Biết điều này nên chị Thùy Anh (Hà Nội) đã chia sẻ bí quyết luộc lòng của mình cho nhiều chị em khác biết bằng cách vô cùng đơn giản.

Theo chị Thùy Anh, chỉ cần cho chút giấm vào lúc luộc lòng. “Sau khi rửa sạch, tuồn nước làm sạch bên trong lòng. Đun nước sôi, cho thêm 1 thìa giấm, đừng cho nhiều quá không lại mùi giấm át mùi lòng. Chỉ 1 thìa thôi. Sau đó thả lòng vào, nước sôi lại 2 phút thôi, vớt lòng qua bát nước lạnh. Sau đó cần đun lại một nồi nước sôi khác, luộc lại như lúc đầu. Khi nước sôi trở lại khoảng 2 phút là chín".

Chị cũng lưu ý, không đun lâu quá lòng sẽ bị dai. Cuối cùng vớt lòng ra, rửa cho bớt nóng rồi ngâm vào bát nước lạnh có vắt sẵn nửa quả chanh nhé. Với cách này, chị Thùy Anh đảm bảo lòng thơm lừng, không hôi và trắng muốt.

Với bí quyết riêng chị Thùy Anh đã luộc được món lòng heo vừa trắng thơm lại giòn

Chị đã làm thử nhiều cách luộc lòng thì đây là cách chị thấy lòng trắng và thơm nhất.

Chị còn chia sẻ cách chọn lòng sao cho ngon không bị đắng. Chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng.

Cười ra nước mắt với cách làm sạch lòng bá đạo khiến đầu bếp cũng phải quỳ
Để làm sạch lòng, một cô gái đã nghĩ ra cách sơ chế vô cùng bá đạo khiến chị em nội trợ được phen cười vỡ bụng.
Theo Minh Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp