Bà mẹ một con trổ tài làm gái đảm, tự tay thực hiện món giải khát bổ dưỡng.
Sau thời gian ở Mỹ và trở thành một người vợ - người mẹ, không chỉ tận hưởng cuộc sống sang chảnh, giàu có mà Phạm Hương cũng tích cực chứng minh mình là một người phụ nữ đảm đang. Cô nhiều lần khoe tài nội trợ trên trang cá nhân với những bữa ăn tự tay làm rất ngon mắt.
Mới đây, nàng Hoa hậu một con còn chia sẻ món giải khát "cây nhà lá vườn" mà cô tự làm. Người đẹp quê Hải Phòng tự trồng nha đam và cho ra những cây nha đam thân to, dày và mọng. Phạm Hương đã dùng chúng để làm món nha đam đường phèn giải nhiệt mà lại đẹp da.
Phạm Hương ngày càng sang chảnh nhưng không phải "ngồi mát ăn bát vàng" mà cũng siêng năng nội trợ, chăm sóc chồng con.
Cô thích thú với những cây nha đam tự trồng, khi thu hoạch được những cây to và dày.
Mỹ nhân xứ Cảng sơ chế nha đam để làm nước giải khát.
Nha đam sau khi sơ chế với kích thước như hạt lựu, màu trong veo.
Phạm Hương hào hứng khi nhìn những viên nha đam tự tay mình làm ra.
Chúng trắng trong như ngọc trông rất thích mắt, nhìn đã thấy một cảm giác mát mẻ.
Thành phẩm của Phạm Hương: Nước nha đam đường phèn sau khi hoàn thành và đựng trong chai.
Nước nha đam đường phèn không chỉ là một loại thức uống để giải nhiệt mà còn có tác dụng rất tốt cho làn da của các chị em. Chỉ với một ít nguyên liệu dân dã, dễ tìm mà lại không đắt tí nào mà bạn đã có cho mình một thức uống thanh nhiệt, làm đẹp.
Tuy nhiên nhiều chị em nấu có thể bị đắng. Để nấu nước nha đam đường phèn không bị đắt ngay tại nhà cho mình và gia đình cùng thưởng thức trong mùa hè này, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- 2 bẹ nha đam
- 1 bó lá dứa
- 2 lít nước lọc
- 200 gram đường phèn (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
- 1 ít muối
- 1 ít dầu chuối
Cách nấu nha đam đường phèn:
Bước 1: Nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh. Phần thịt trắng xắt hạt lựu.
Bước 2: Chuẩn bị một thau nước to, cho thêm muối, nước đá vào, cho nha đam vào ngâm khoảng 10–15 phút để loại bỏ phần nhớt và đắng của nha đam. Sau đó vớt nha đam ra, để ráo nước. Ngâm nha đam trong nước đá không chỉ làm nha đam bớt nhẫn đắng mà còn giúp nha đam giòn hơn, ngon hơn.
Bước 3: Cho nước, đường cùng lá dứa vào nồi. Đun thật sôi, cho tiếp 1 ít dầu chuối vào, sau đó cho nha đam vào rồi tắt bếp là được. Không nên nấu lâu quá khiến nha đam bị nhũn, mất ngon.
Với phương pháp này bạn chắc chắn sẽ có một nồi nha đam đường phèn thơm ngon, không chỉ không đắng mà nha đam vẫn giữ được độ giòn, ngọt. Đường phèn giúp nước thanh ngọt không sợ nóng, bạn có thể chia vào từng chai nhỏ rồi cho vào tủ lạnh dùng dần. Có thể dùng nha đam đường phèn thay nước lọc cũng rất tốt.