Sự thật về những viên kẹo dẻo con bạn vẫn thích mê

Ngày 27/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

Những viên kẹo dẻo thơm ngon, ngọt ngào mà bất cứ đứa trẻ nào cũng mê mẩn hóa ra lại được làm từ da động vật.

Thật khó để cưỡng lại sự cám dỗ từ mùi vị ngọt ngào của những viên kẹo dẻo dù ai cũng biết những viên kẹo ấy không tốt cho răng của con trẻ. Với vị ngọt hoàn hảo và màu sắc sặc sỡ, những viên kẹo dẻo đã trở thành món ăn vặt phổ biến và ưa thích của không chỉ trẻ con mà cả người lớn nữa.

Sự thật về những viên kẹo dẻo con bạn vẫn thích mê - 1

Tuy nhiên, sau khi xem đoạn phim ngắn được thực hiện bởi một nhà làm phim người Bỉ, Alina Kneepkens, về công đoạn làm ra những viên kẹo dẻo, có thể suy nghĩ có nên tiếp tục cho trẻ ăn loại đồ ăn yêu thích này hay không.

Mặc dù thừa biết chất gelatin sử dụng để làm ra loại kẹo dẻo này được lấy từ da động vật nhưng có thể chúng ta chưa từng nghĩ tới cảnh tượng thực sự khi những viên kẹo được ra đời.

Sự thật về những viên kẹo dẻo con bạn vẫn thích mê - 2

Bằng kỹ thuật quay ngược, bộ phim bắt đầu với hình ảnh một gói kẹo dẻo hoàn chỉnh ra đời với lớp đường phủ kín bên ngoài mỗi viên kẹo hấp dẫn. Nhưng khi những hình ảnh quay ngược về thời điểm sản xuất, chúng ta bắt đầu thấy những chất phụ gia, phẩm màu, gelatin, v.v… được sử dụng để làm ra viên kẹo. Và gelatin được lấy từ đâu? Chính là từ da động vật.

Sự thật về những viên kẹo dẻo con bạn vẫn thích mê - 3

Và có thể bạn không biết rằng gelatin là một loại protein từ collagen – chất được tìm thấy rất nhiều trong gân, dây chằng và mô động vật. Tuy nhiên, không phải món kẹo ngọt và dai nào cũng được làm từ gelatin, một số loại được sản xuất từ tảo – rất phù hợp cho những người ăn chay.

Theo Ngọc Anh (Dịch từ Cosmopolitan) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm