Rực rỡ sắc xuân với kẹo đậu xanh khô

Ngày 19/02/2015 16:20 PM (GMT+7)

Món kẹo đậu xanh thơm ngon, đẹp mắt chắc chắn các bé sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 130gr đậu xanh không vỏ
- 100gr đường
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/5 muỗng cà phê muối.
- 1 gói đường vani

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín.

Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng đường, muối vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo hay nồi, mật ong, vani, sau đó bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên khoảng 40 phút . 

Bước 4: Viên đậu xanh từng viên nhỏ, xếp ra khay, và sấy trong lò nướng 30-40 phút ở nhiệt độ 90 độ C. Hay bạn phơi nắng khoảng 1-2 tiếng cho đậu khô mặt.

Khi viên kẹo khô ráo, bạn cho vào giấy kiếng gói lại. Kẹo đậu xanh cứ cất vào hũ và để nơi thoáng mát.

Ngày Tết, ngoài bánh mứt thì bé và khách sẽ thích mê món kẹo đậu xanh khô này đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm kẹo đậu xanh khô cho cả gia đình đón Tết!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017