Món sườn mềm ngọt, đậm đà ăn rất thích hợp để nấu trong bữa cơm cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 250g sườn chặt miếng vừa ăn
- Hành khô, tỏi khô
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- Dầu ăn
- 1-2 thìa cà phê bột năng
- Vừng rang (tùy thích)
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch ướp với mật ong, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, ngũ vị hương, hành tỏi băm trong 30 phút cho sườn thấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo dầu, cho sườn vào rán vàng.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi, cho nước ướp sườn vào, nếu muốn ăn nhiều sốt có thể pha thêm với tỉ lệ như trên, cho sườn vào đảo đều, nêm nếm gia vị.
Bước 4: Hòa bột năng với một chút nước, đổ vào sườn đảo đến khi sốt cạn sệt lại bám ngoài mặt miếng sườn.
Rắc vừng trang trí và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sườn rán mật ong!