Thường xuyên ăn kim chi nhưng cắt kim chi đúng cách và bày lên đĩa như thế nào mới chuẩn có lẽ ít người biết.
Từ lâu, kim chi Hàn Quốc đã trở thành món ăn yêu thích của người Việt. Kim chi có thể mua ở siêu thị, đặt hàng online thậm chí có thể tự làm ngay tại nhà.
Ăn kim chi nhiều và thường xuyên nhưng chắc hẳn ít ai để ý cắt kim chi như thế nào và bày lên đĩa sao cho đẹp và sang chảnh thì không phải ai cũng biết rõ.
Dưới đây là hai cách cắt, bày kim chi chị em có thể tham khảo nhé:
Cách 1:
Lấy một 1/4 cây kim chi cải thảo, cắt bỏ phần gốc để tách riêng cá lá kim chi cải thảo ra.
Sau đó, cuộn từng lá kim chi lại.
Dùng dao, cắt ngang cuộn kim chi thành 3 phần bằng nhau.
Xếp từng cuộn kim chi lên đĩa chờ thưởng thức.
Cách 2:
Lấy một 1/4 cây kim chi cải thảo, cắt dọc chia nó thành 3 phần bằng nhau.
Sau đó, giữ nguyên phần giữa, hai phần kim chi hai bên đem tráo đầu lại.
Dùng dao cắt tất cả thành các khúc vừa ăn.
Xếp các khúc kim chi đã cắt lên đĩa chờ thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
>> XEM THÊM: 9x xinh đẹp có công thức làm kim chi đạt 3 nghìn lượt chia sẻ