Cách chọn chanh, mật ong đường phèn và cách ngâm như thế nào để phát huy được hết tác dụng của chanh đào mật ong là điều mà không phải chị em nào cũng biết.
Ngâm chanh đào mật ong không đơn thuần chỉ là cho chanh, đường phèn và mật ong vào ngâm chung với nhau. Để chanh đào mật ong phát huy được hết sở trường trị ho, chị em cần lưu ý những vấn đề dưới đây.
1. Chọn chanh đào
- Trước, chanh đào phải tươi, mới hái càng tốt.
- Không cần chọn quá to, vì quả to sẽ nhiều nước, mà chúng ta quan trọng tinh dầu trong vỏ chanh để trị ho.
- Vỏ quả chanh không cần bóng, vỏ hơi sần sùi một chút cũng được.
- Không nên mua sớm quá, chanh chưa kịp chín, các hoạt chất trong vỏ chanh chưa phát huy được tác dụng. Cũng không mua quả chín quá, chỉ còn nhiều nước, lượng tinh dầu trong vỏ còn ít.
- Khi mua về ngâm càng sớm càng tốt, để lâu chanh sẽ héo giảm mất lượng tinh dầu ở vỏ.
2. Chọn mật ong
- Mua mật ong tự nhiên. Mật ong nuôi để lâu sẽ lắng đường dưới đáy chai. Còn đường mà kết tinh dọc từ đáy lên cổ chai là mật tự nhiên, không có vấn đề gì.
3. Đường phèn
- Chọn mua đường phèn ở tỉnh Quảng Ngãi sản xuất sẽ ngon hơn.
4. Cách ngâm chanh đào mật ong
Chanh thái mỏng sẽ nhanh sử dụng. Hạt chanh cũng rất tốt vì thế không nên bỏ.
Xem video dưới đây để biết cách ngâm chanh đào mật ong:
Chúc các bạn thành công!