Thưởng thức mứt cà rốt viên bi dẻo thơm ngon quyện lẫn vị cam thoang thoảng vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3 củ cà rốt (380gr)
- 1 trái cam to vắt lấy 100ml nước
- 120gr đường (tùy vào khẩu vị mỗi người)
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 chén dừa khô vụn
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CÀ RỐT VIÊN BI
Bước 1: Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào nhỏ.
Bước 2: Đường, nước cốt chanh, nước cam và cà rốt cho hết vào chảo hay nồi trộn đều. Bắc lên bếp sên lửa vừa.
Bước 3: Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt. Sên như thế cho đến khi nước đường sánh lại.
Bước 4: Cho mật ong vào, tiếp tục sên cho đường keo lại thật sánh và cạn là tắt bếp.
Bước 5: Múc từng ít mứt cà rốt cho ra khay có thoa chút dầu. Chờ hỗn hợp nguội, bạn mới viên tròn và lăn qua chén dừa khô vụn.
Cho mứt cà rốt viên tròn vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt viên bi dẻo ngon đón Tết sum vầy!