Tết này làm mứt cóc dẻo ngon mê

Ngày 31/12/2015 08:32 AM (GMT+7)

Mứt cóc dẻo với hương vị mới lạ chắc chắn sẽ khiến câu chuyện ngày Tết thêm vui và ấm áp.

Nguyên liệu:

- Cóc xanh: 1kg

- Vôi bột

- Phèn chua: 2 thìa nhỏ

- Đường: 500 – 600g

- Ớt bột: 1 thìa nhỏ

Tham khảo cách làm mứt cóc dẻo tại đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cóc xanh mua về cạo sạch vỏ, bổ múi. Gừng cạo vỏ, thái sợi.

Bước 2: Vôi cho vào nước hòa tan, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi trong rồi cho cóc vào ngâm từ 5 đến 6 tiếng.

Bước 3: Sau khi ngâm cóc với nước vôi, vớt ra xả lại nhiều lần với nước cho thật sạch, để ráo nước.

Cho cóc vào nồi nước hòa sẵn chút phèn chua, đun sôi khoảng 2 phút rồi đổ cóc ra xả với nước sạch.

Bước 4: Sau đó cho cóc và đường vào âu, trộn đều, ướp từ 4 đến 6 tiếng. Bạn có thể chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 6: Đun đến khi nước đường chuyển màu cánh gián, phần nước đường sệt lại thì tắt bếp, xếp cóc ra khay để cho ráo, sau đó cho vào lọ kín dùng dần.

Món mứt cóc dẻo thơm ngon khiến ai cũng mê.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cóc dẻo!

Theo Bảo Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm mứt Tết 2017