Thạch mềm mịn, thơm mùi sữa, vị béo ngậy của kem tươi mát lạnh làm xua tan ngay cái nóng bức của mùa hè.
Nguyên liệu:
- 400ml sữa tươi không đường
- 45gr sữa đặc
- 30gr đường
- 100ml kem tươi whipping cream
- 25gr bột gelatin
- 3 thìa con nước
Cách làm:
Bước 1: Gelatin, nước cho vào bát con ngâm 5-7 phút cho gelatin nở.
Bước 2: Sữa tươi, sữa đặc, đường, kem tươi cho vào nồi khuấy cho tan đường và cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 3: Cho 1 ít nước vào 1 nồi khác đun sôi và cho bát gelatin vào đun cách thủy, khuấy nhẹ cho gelatin tan chảy thì tắt bếp và cho gelatin vào nồi sữa khi nãy khuấy đều, lọc hỗn hợp qua 1 cái dây cho mềm mịn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng chờ đông.
Bước 5: Dùng dao lách xung quanh thành khuôn lấy thạch sữa ra và cắt miếng vuông vừa ăn.
Thạch rất mềm mịn, thơm mùi sữa, vị béo ngậy của kem tươi mát lạnh làm xua tan ngay cái nóng bức của mùa hè.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch sữa!