Nữ diễn viên “Mỹ nhân kế” có niềm yêu thích và năng khiếu nấu nướng, các món ăn cô làm đều do cô tự tìm tòi công thức và biến tấu theo sở thích của mình, và thành quả luôn khiến cô ngạc nhiên xen lẫn tự hào.
Tự nhận là bản thân có năng khiếu về nấu nướng, tuy nhiên do quá bận rộn mà siêu mẫu Thanh Hằng không có nhiều thời gian trổ tài. Cô thường xuyên tự tìm tòi công thức của các món ăn và thực hành luôn, dù là lần đầu làm nhưng hầu hết các món từ Á sang Âu đều thành công ngoài mong đợi. Các “chuột bạch” (bạn thân) của cô ai đấy thưởng thức đều tíu tít khen ngon khiến cô càng thêm đam mê với việc bếp núc. Mỗi lần vào bếp, cô đều khoe thành quả khiến ai cũng trầm trồ, ngạc nhiên bởi sự đảm đang của mình.
Người đẹp cũng chia sẻ niềm yêu thích của mình với ẩm thực, “Tôi thấy thế giới ẩm thực phong phú và thú vị. Vì thế tôi muốn tìm hiểu sâu hơn. Đồng thời, nấu nướng cũng giúp tôi điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm cho bản thân”.
Mới đây, người đẹp sở hữu đôi chân dài 1m2 chia sẻ trên story của mình về việc cô trổ tài làm món thạch sương sâm hạt chia thanh mát, thơm ngon.
Thạch sương sâm là món một món thạch không những tốt cho cơ thể, là món ăn giải khát tuyệt vời mà nguyên liệu và cách làm nên nó cũng vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm thành công. Chỉ cần bỏ ra vài phút để làm là bạn đã có ngay một món thạch vừa ngon, vừa mát, vừa bổ cho những ngày hè oi ả.
Thanh Hằng chia sẻ công đoạn mình vò lá sương sâm, người đẹp than thở , “vò rã tay luôn” và rất háo hức chờ mong thành quả “chờ xíu nữa xem nó đông ra sao nghen”
Thành quả món sương sâm hạt chia với màu xanh tươi mát rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng
Có năng khiếu về nấu nướng, lại có tài năng biến tấu món ăn theo sở thích của mình, trước đó “siêu mẫu” đã khoe món cơm chiên Dương Châu do chính tay cô làm. Do sợ béo, nên thay vì dùng cơm để chiên thì cô nàng dùng hạt quinoa và cô cũng khuyên mọi người “hãy dùng ngay hạt quinoa như mình”. Tự nấu, tự thưởng thức, người đẹp không quên khen món ăn của mình “ngon quá” khiến ai cũng muốn thử làm theo công thức mới của cô.
Món cơm chiên Dương Châu được biến tấu theo ý muốn của cô – thay cơm bằng hạt quinoa
Còn rất nhiều món ngon, cầu kỳ hơn nữa cũng không hề làm khó được Thanh Hằng dù là lần đầu cô bắt tay vào làm.
.
Món xôi hoa đậu biếc kiểu Hàn đòi hỏi độ thơm ngon, tính thẩm mỹ cao đã được cô chinh phục ngay lần đầu tiên với thành quả vô cùng đẹp mắt
Chiếc bánh kem lần đầu tiên cô làm dành tặng mẹ mang đầy ý nghĩa trong ngày của mẹ dù cô thấy nó chưa thật hoàn hảo
Món bánh giò dân dã của người Việt cũng được cô trổ tài làm với nhiều công đoạn “nào là hầm canh gà lấy nước trộn bột, cắt lá, luộc lá và gói bánh. Nửa ngày với món bánh giò dành cho những người yêu quý”
Món bánh bao Thanh Hằng làm với nhân thịt siêu “đã”
Món xôi mặn hoa đậu biếc cô làm cho mẹ khi mẹ kêu thèm, món xôi được ăn kèm với giò chả, trứng cút, tôm khô, lạp xưởng, pate, hành khô, ….
Món trứng ngâm tương được Thanh Hằng trổ tài và gửi đi cho bạn bè, người thân ăn thử
Thành phẩm món xôi nếp than và chè đậu xanh hạt sen khiến siêu mẫu tự tin rằng bản thân thích là sẽ làm được
Để làm món thạch sương sâm hạt chia thanh mát, giải nhiệt mùa hè giống Thanh Hằng chúng ta có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- 100 gr lá sâm tươi
- 2 muỗng canh hạt chia
- Đường cát trắng
Cách làm:
Bước 1: Mua lá sâm lông thì sẽ thơm hơn sâm thường. Chọn lá tươi xanh không dập nát. Rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Cho 1 lít nước sôi để nguội vào 100 gr lá dùng tay sạch vò nát.
Bước 3: Lọc bỏ phần xác lá đi, phần nước sâm để bên ngoài 2-3h để đông lại. Phần hạt chia thêm nước để hạt nở ra.
Bước 4: Thạch đông thì múc ra ly thêm hạt chia, đường trắng và đá vào là có thể dùng. Có thể thêm dầu hoa lài nếu thích.