Mới đây nhất, nữ ca sĩ khoe bữa cơm mình nấu và được khen "ngày càng lên tay".
Mới đây, nữ ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ hình ảnh gia đình cũng bữa cơm mình vừa thực hiện. Cô cho biết: "Đang đi ăn trưa thì lại đổi ý chạy thẳng ra biển, xu cà na là trời hôm nay chả có tí nắng nào và lạnh quéo quèo queo nên chụp vài cái hình rồi về nấu cơm cho cả nhà ăn".
Khoe cận cảnh bữa cơm, nữ ca sĩ hóm hỉnh: "Rồi có ngon dữ chưa ta". Dù đang ở giữa đất Mỹ nhưng bữa cơm nhà Thanh Thảo mang đậm chất Việt, có các món như tôm rim, canh rau dền nấu thịt bằm, đậu bắp luộc và dưa leo.
Thanh Thảo khoe bữa cơm mình nấu và bày tỏ với bạn bè: "Bắt cơm lắm nha!" Cô còn tiết lộ bí quyết được ca sĩ Quang Hà truyền cho: "Mỗi lần nấu canh là nhớ Quang Hà vì đã chỉ bí quyết cái vụ xào hành tím và thịt bằm thật thơm xong mới cho nước vào".
Được khen trình nấu nướng "càng ngày càng lên tay", Thanh Thảo thú nhận: "Không ai ăn đồ em nấu thôi chứ em nấu đẹp lắm".
Trước đó, nữ ca sĩ nhiều lần tâm sự về sự sung sướng khi trong gia đình người vào bếp chính là ông xã đại gia của cô. Nữ ca sĩ cho biết: "Thời khoá biểu của mình mỗi ngày đó là sáng ngủ đến trưa. Chồng nấu đồ ăn sáng và đút con ăn, dạy con học, đưa con đi công viên chơi xong chồng đi làm. Trưa mình ngủ dậy, ăn sáng xong ôm con ngủ trưa. Hoặc lái xe đi mua ly cafe rồi đi thẳng về nhà Bolsa chơi với tụi nhỏ. Chiều chồng đi làm về nấu cơm chiều, đút con ăn, hoặc cả nhà đi ăn tiệm..."
Cô từng tiết lộ 3 năm đầu vẫn luôn nấu cho ông xã nhưng sau đó anh mới nói đồ cô nấu toàn dầu mỡ và nêm nếm nhiều, anh phải cố ăn: "3 năm đầu tiên quen nhau, anh ấy luôn tranh thủ về tầm 5-6 giờ chiều để ăn cơm mình nấu. Năm thứ 4 anh ấy nói “Thôi để anh nấu cho em ăn vì thật sự đồ em nấu toàn dầu mỡ, nêm nếm dữ quá, anh ráng ăn lắm đó. Giờ ráng hết nổi rồi”.
Thế là trong 2 năm gần đây, bữa sáng, bữa trưa, bữa chiều đều do anh ấy đi chợ và nấu nướng cho cả nhà. Hoặc đi nhà hàng! Mình không cần làm gì nữa! Sướng chưa. Hôm nay vừa nổi hứng vô bếp cái nhận tin nhắn vậy nè. Các chị em tính sao?"
Được chồng đại gia vào bếp nấu cho bao năm, một lần Thanh Thảo bỗng được anh hỏi han rằng hôm nay nấu món gì.
Cô cho biết: "Trứng luộc cho anh ấy và Talia, su su má chồng hái trong vườn nhà má cho để xào tôm và cà rốt, trứng chiên cho Jacky, đầu hành luộc cho Talia, rau luộc thì khỏi nói cũng biết của ai rồi".
Kể từ khi sang Mỹ, Thanh Thảo phải tự mình nấu ăn và làm nhiều thứ. Cô từng tâm sự: "Ngày tôi rời Việt Nam đi Mỹ, hào quang bỏ lại sau lưng, sẵn sàng xắn tay làm tất cả mọi việc từ lau chùi quét dọn nhà cửa, đi chợ nấu cơm, rửa chén, đổ rác… Cho đến khoản khó nhất với tôi là lái xe nhưng vẫn phải tự thân vận động mọi thứ".
Nhiều lần, giọng ca "Mắt nai cha cha cha" tự thấy hài lòng với những món ăn mình nấu dù toàn món giản dị: "Tự tay nấu bữa cơm đầu năm mới, tự thấy là quá ngon hehehe".
Thanh Thảo từng tạo hẳn một album về "Góc ẩm thực nhà cô Thảo". Nữ ca sĩ cũng cho rằng bên cạnh thực phẩm và hương vị thì hình thức cũng góp phần quan trọng giúp người ăn ngon miệng.
Chính vì thế, nàng "Búp bê" luôn dành thời gian trang trí món ăn bằng những nguyên liệu có sẵn như cà chua, cà rốt, dưa chuột...
Thấy nữ ca sĩ dành nhiều thời gian chăm chút tổ ấm thay vì đi hát, nhiều fan từng lo cô bị lãng quên. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Có nhiều người hỏi ”Chị ơi, quay trở lại đi chị! Phải hoành tráng như ngày xưa mới là Thanh Thảo”, "Thanh Thảo của ngày xưa đâu rồi? Chị cứ an phận vậy hoài sẽ bị lãng quên đó”… vân vân mây mây... Giờ đây thì, một ngôi nhà nhỏ với chiếc vườn thật xinh, nhiều cây ăn trái, có thác nước róc rách, nghe chim hót mỗi sáng, hứng lên thì đi chợ về nấu ăn, dù nấu không ngon nhưng trình bày đẹp. Vậy mà ông chồng hạnh phúc ra mặt khi lâu lâu thấy vợ đứng bếp. Chắc không thích đâu mà ráng ăn cho mình vui".
Thanh Thảo tự hào ở khoản trình bày đẹp. Đây là bữa cơm cô vào bếp vì chồng nói thích ăn món tôm rim cô làm trước khi bay đi Tokyo tham gia giải marathon thế giới.
Có thời điểm dịch chỉ ở nhà, suốt ngày nấu nướng, cô dí dỏm: "Ngày 2 bữa nấu xong rồi dọn rửa là đuối hết muốn ăn. Như vậy cũng sẽ không lo bị tăng cân".
Tham khảo cách làm tôm rim mặn ngọt cả nhà đều mê Nguyên liệu 400g tôm Hành lá, tỏi Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường Cách thực hiện Bước 1. Sơ chế nguyên liệu Tôm mua về rửa sạch với nước muối, sau đó lấy sạch chỉ tôm, lột vỏ vỏ tôm, chỉ dùng kéo cắt 1 phần nhỏ của đầu tôm thôi nha. Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi, bạn lột vỏ, băm nhuyễn. Bước 2. Rim tôm Cho vào chảo 2 muỗng dầu, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tôm vào đảo đều. Sau đó nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, đun đến khi nào hỗn hợp sôi, dần sệt lại cho hành lá vào, đảo đều. Bước 3. Thành phẩm Khi thấy tôm đã thấm gần hết gia vị, bạn tắt bếp là đã có thể dùng ngay rồi. Tôm có lớp vỏ giòn rụm được áo một lớp mắm đường mặn ngọt đậm đà, ăn cùng cơm trắng thì cực kỳ hao cơm. |