Từng cuộn thịt sốt thơm nức, hương vị đậm đà, hấp dẫn rất đáng để chị em thử nghiệm trong bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- 6 miếng thịt heo thái lát mỏng để cuộn
- 18 quả đỗ, nhặt sạch
- 1 củ cà rốt, thái thành 18 miếng dài, nhỏ
- 1 quả ớt chuông đỏ, bổ đôi, bỏ hạt, thái thành các miếng dài dọc theo thân củ
- 30ml dầu thực vật
- Bột mỳ
- Muối, tiêu vừa ăn
Nước sốt:
- 30ml muỗng canh xì dầu
- 15g đường
- 30ml nước
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt, đỗ, ớt chuoong và chần trong 2 phút rồi vớt ra, thấm qua bằng khăn giấy khô. Đặt sang một bên.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt, đặt sang một bên.
Lấy miếng thịt heo lăn đều các mặt vào bột. Sau đó, trải miếng thịt ra thớt, đặt lên thịt 3 quả đỗ, 3 miếng ớt chuông, 3 miếng cà rốt.
Bước 3: Rắc ít muối, hạt tiêu lên thịt.
Bước 4: Dùng tăm ghim thịt lại cho thịt không bị bung ra. Sau đó, cho thịt vào chảo dầu đã được đun nóng, chiên vàng nâu các mặt thịt hoặc cho đến khi thịt chín (khoảng 8 phút).
Bước 5: Thêm nước sốt vào, lắc chảo để các mặt thịt được phủ hết nước sốt (khoảng 1-2 phút).
Tắt bếp, cho thịt cuộn rau củ sốt teriyaki ra, cắt lát vừa ăn rồi thưởng thức với cơm khi đang còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt cuộn rau củ sốt kiểu Nhật!