Thịt heo nướng lá mắc mật cuối tuần

Cuối tuần chị em hãy thử làm món thịt heo nướng lá mắc mật cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ
- 3 củ sả
- 1 thìa đường
- 1 thìa bột nghệ
- 1/2 bát riềng xay
- 1 ít lá mắc mật
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.
- 2 thìa dầu ăn
- Tăm tre 10 cái (hoặc que xiên)

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái mỏng miếng vừa ăn, ướp thịt với các gia vị ở trên.

Bước 2: Đeo bao tay trộn đều các nguyên liệu.

Bước 3: Cho vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Lá mắc mật rửa sạch, để ráo.

Bước 5: Sau đó lấy lá mắc mật cuộn tròn miếng thịt và dùng que nhọn xiên lại. Làm thế cho tới hết.

Bước 6: Cho vào lò nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó mở lò quét thêm ít dầu ăn và nướng tiếp tới khi thịt nướng chín.

Chúc các bạn thành công với món thịt heo nướng lá mắc mật!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần