Thịt heo nướng lá mắc mật cuối tuần

Ngày 24/05/2014 08:07 AM (GMT+7)

Cuối tuần chị em hãy thử làm món thịt heo nướng lá mắc mật cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ
- 3 củ sả
- 1 thìa đường
- 1 thìa bột nghệ
- 1/2 bát riềng xay
- 1 ít lá mắc mật
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.
- 2 thìa dầu ăn
- Tăm tre 10 cái (hoặc que xiên)

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái mỏng miếng vừa ăn, ướp thịt với các gia vị ở trên.

Thịt heo nướng lá mắc mật cuối tuần - 1

Bước 2: Đeo bao tay trộn đều các nguyên liệu.

Thịt heo nướng lá mắc mật cuối tuần - 2

Bước 3: Cho vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 30 phút cho ngấm.

Thịt heo nướng lá mắc mật cuối tuần - 3

Bước 4: Lá mắc mật rửa sạch, để ráo.

Thịt heo nướng lá mắc mật cuối tuần - 4

Bước 5: Sau đó lấy lá mắc mật cuộn tròn miếng thịt và dùng que nhọn xiên lại. Làm thế cho tới hết.

Thịt heo nướng lá mắc mật cuối tuần - 5

Bước 6: Cho vào lò nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó mở lò quét thêm ít dầu ăn và nướng tiếp tới khi thịt nướng chín.

Thịt heo nướng lá mắc mật cuối tuần - 6

Thịt heo nướng lá mắc mật cuối tuần - 7

Chúc các bạn thành công với món thịt heo nướng lá mắc mật!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn