Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm

Ngày 19/12/2017 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức món thịt kho dừa thơm phức, nóng hổi, cùi dừa giòn sần sật, đậm vị cùng với cơm nóng thì chẳng còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ: 300g
- Dừa bánh tẻ: 200g
- Gia vị: nước tương, nước hàng, bột canh, bột ngọt.

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO DỪA

Bước 1: Thịt và dừa rửa sạch với nước. Thịt thái miếng vừa ăn, dừa thái miếng dài bằng ngón tay. Ướp dừa và thịt với nước tương, chút bột canh.

Bước 2: Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho phần thịt vào trước, đảo đều. Để thịt sôi nên thì cho vào 1 thìa to nước hàng rồi văn lửa vừa để thịt chín mềm.

Bước 3: Khi thịt đã chín tới, cho dừa vào đảo đều cùng thịt, thêm vào nồi 1/2 bát ăn cơm nước lọc rồi để nồi thịt kho dừa sôi. Nêm gia vị rồi thêm bớt tùy khẩu vị người ăn.

Thỉnh thoảng đảo đều nồi thịt kho dừa cho ngấm gia vị.

Bước 4: Khi nước trong nồi gần cạn, nêm gia vị lần nữa. Miếng thịt chín mềm, đậm đà, cùi dừa giòn thơm vô cùng hấp dẫn.

Tắt bếp, cho thịt kho dừa ra đĩa, ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng cách làm thịt kho dừa!

>> XEM THÊM: Với 5 mẹo này chị em sẽ làm được món thịt kho tàu ngon nhất mà mình từng ăn

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn