Cá kho riềng đậm đà đưa cơm ngày lạnh

Thưởng thức món cá kho riềng nóng hổi, thơm phức với cơm trắng trong ngày lạnh thế này thì còn gì bằng nhỉ!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá trắm cắt khúc: 500g
- Riềng củ
- Hành, rau răm, thì là
- Gia vị

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHO RIỀNG

Bước 1: Cá rửa sạch với nước và rượu cho hết mùi tanh. Ướp cá với chút gia vị cho ngấm.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày khoảng 2cm, ướp với chút gia vị.

Bước 3: Riềng rửa sạch, cạo vỏ. Một nửa thái lát, 1 nửa xay nhuyễn.

Bước 4: Xếp riềng miếng xuống đáy nồi. Xếp cá lên trên, tiếp theo là thịt ba chỉ. Cho chút nước vào riềng xay, vắt lấy nước cốt lên cá, rồi cho cả phần riềng xay vào cá.

Bước 5: Cho gia vị gồm xì dầu, nước mắm, bột ngọt, ớt quả và nước hàng vào cá, sau đó cho cá vào nồi kho điện để thời gian khoảng 30 phút.

Bước 6: Khi cá được, gắp cá ra đĩa, kèm theo thịt ba chỉ, riềng miếng.

Ăn cá kho kèm với cơm nóng rất ngon miệng và trôi cơm.

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm cá kho riềng tuyệt ngon!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ cá