Thịt rim nước cốt dừa béo ngậy

Ngày 17/04/2017 09:34 AM (GMT+7)

Thưởng thức thịt rim nước cốt dừa thơm mềm, beo béo cùng cơm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400 gr thịt ba chỉ

- 100 ml nước cốt dừa

- 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh nước mắm; 1 nhánh nhỏ hành lá thái khúc; 2 tép tỏi băm; 1 muỗng canh ớt sừng băm

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ RIM CỐT DỪA

Bước 1: Thịt rửa sạch, lọc bỏ phần dai. Ướp vào thịt chút muối và 1/2 hành tỏi băm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu và đường vào thắng nước màu với lửa thấp. Khi nước đường có màu cánh gián thì cho tỏi, hành, ớt vào xào thơm.

Thịt rim nước cốt dừa béo ngậy - 1

Tiếp đến cho thịt vào đảo đều 7-8 phút cho thịt săn.

Thịt rim nước cốt dừa béo ngậy - 2

Bước 3: Cuối cùng cho nước cốt dừa và các gia vị còn lại vào đảo đều, đậy nắp rim lửa hơi thấp cho sốt sánh bám quanh từng miếng thịt.

Thịt rim nước cốt dừa béo ngậy - 3

Thịt rim nước cốt dừa béo ngậy - 4

Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho thịt rim nước cốt dừa cho ra đĩa rắc chút tiêu và vài lát ớt. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Thịt rim nước cốt dừa béo ngậy - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt rim nước cốt dừa!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn