Thực đơm cơm chiều chế biến 3 món ăn vừa nhanh lại vừa ngon

Ngày 14/08/2017 16:00 PM (GMT+7)

Bữa cơm chiều cho cả nhà gồm món thịt bò xào măng, chả cá, canh cải cá rô dễ ăn, hấp dẫn và ngon miệng.

Bữa cơm chiều nay nhà mình có các món ăn sau:

- Măng xào thịt bò

- Chả cá

- Cà dầm

- Canh cải cá rô

- Tráng miệng nho.

MĂNG XÀO THỊT BÒ

Thịt bò thái mỏng, ướp thịt với dầu hào, bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút. măng tước nhỏ, rửa sạch, luộc măng 3 lần với nước có bỏ chút muối, mỗi lần luộc 10 phút để cho ra hết chất độc. Rửa sạch lại măng rồi vắt nhẹ tay cho ráo nước. Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tới sau đó múc ra để riêng. Tiếp tục xào măng cho ngấm gia vị. Khi măng được thì cho thịt bò vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu, hành lá rồi đảo đều là được.

CHẢ CÁ

Cá lọc thịt, cho ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng rồi xay nhỏ, 5 lạng thịt cá trộn với 2 lạng mỡ phần xay nhỏ, 2 thìa canh bột năng, gia vị, nước mắm, hạt tiêu, ớt băm nhỏ. Quết thật đều cho hỗn hợp dẻo quánh rồi cho vào ngăn đá 2 tiếng, sau đó mang ra xay lại lần nữa, quết nhiều lần cho thật dẻo. Nặn thành những viên dẹt , đem hấp cách thủy khoảng10 phút, sau đó đem chiên vàng là xong.

CÀ DẦM

Cà mình mua sẵn trong siêu thị.

CANH CẢI CÁ RÔ

Cá rô đồng làm sạch. Đun sôi nước rồi luộc chín cá. Gỡ lấy thịt cá để riêng. Phần xương và đầu cho vào ninh 10 phút để lấy nước ngọt. Lọc kỹ lấy nước, bỏ bã. Phần thịt cá ướp với chút xíu bột nghệ, ít thôi không có khó ăn, bột canh rồi đem đảo nhẹ qua cho ngấm gia vị.

Đun sôi nước với vài lát gừng rồi cho rau cải canh thái khúc vào, rau gần chín cho phần cá đã gỡ vào đun sôi bùng là được. Nếu không thích có thể không ướp bột nghệ cũng được nhé. Mình chỉ cho có chút xíu để tạo màu nên hầu như cũng không ảnh hưởng gì đến mùi vị món canh.

TRÁNG MIỆNG: NHO

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt bò

Măng

Cá, mỡ phần

Cá rô đồng

Cải canh

Nho

40.000đ

15.000đ

45.000đ

15.000đ

5.000đ

70.000đ

Tổng: 190.000 đồng, cho 5 người ăn

Chúc bạn và gia đình thành công với gợi ý thực đơn hàng ngày dễ chế biến này!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn