Thực đơn cơm chiều chế biến nhanh gọn với 3 món ngon cho cả nhà

Ngày 31/07/2017 15:49 PM (GMT+7)

Bữa cơm chiều hấp dẫn với cá kho đậm đà, thịt viên và rau muống luộc giải nhiệt.

Bữa cơm chiều nay nhà mình có các món ăn sau:

- Thịt viên chiên xù

- Cá trắm kho

- Rau muống luộc

- Tráng miệng táo

THỊT VIÊN CHIÊN XÙ

Thịt vai băm hoặc xay nhỏ, trộn thịt với hành khô băm nhỏ, dầu hào, chút bột canh, hạt tiêu. Viên thịt thành những viên tròn nhỏ sau đó lăn qua một lớp bột chiên xù. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho thịt vào chiên ngập dầu cho vàng đều, vớt ra thấm dầu rồi bày ra đĩa là xong.

CÁ TRẮM KHO

Cá làm sạch, cắt khúc, để ráo. Ướp cá với tẹo muối tinh hoặc bột canh cho cá săn và không bị nát. Chiên vàng cá rồi vớt ra để riêng. Cho 3 thìa đường cùng 1 thìa dầu để thắng nước hàng. Khi đường có màu nâu cánh gián cho ngay nước vào để có màu vừa ý. Pha 1 bát con nước lọc, 3 - 4 thìa canh ăn phở nước mắm, 1 thìa canh phở dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa tiêu bột, chút bột canh, 1 thìa mỡ rán cá. Khuấy tan, đun sôi hỗn hợp nước hàng đã pha, nêm nếm thử cho vừa vị. Xếp 1 lượt gừng thái lát xuống đáy tộ, xếp cá vào tộ rồi cho hỗn hợp nước hàng vào. Đun sôi và vặn nhỏ lửa liu riu cho cá ngấm gia vị.

Được khoảng 20 phút thì nhẹ nhàng lật cá để mặt kia được ngấm gia vị. Khi nước cạn còn sanh sánh (kho cá khoảng 45 - 50 phút) thì rắc chút hạt tiêu rồi tắt bếp. Có thể cho thêm thịt ba chỉ vào kho cùng để cá có độ béo hoặc cho vài lát ớt để đánh mùi tanh của cá nếu thích.

RAU MUỐNG LUỘC

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút muối rồi cho rau vào luộc chín tới. Vớt rau ra đĩa, phần nước luộc thêm chút gia vị cho vừa miệng để làm canh.

TRÁNG MIỆNG: TÁO

Giá tiền các nguyên liệu

Cá trắm

Thịt vai

Rau muống

Táo

50.000đ

25.000đ

5.000đ

80.000đ

Tổng: 160.000 đồng, cho 4-5 người ăn

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thực đơn hàng ngày được gợi ý trên đây nhé!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn