Thạch dừa mềm mượt, thanh mát khiến mùa hè bớt nóng.
Nguyên liệu:
- Dừa bánh tẻ: 1 quả
- Bột rau câu: 2 gói
- Đường trắng: 70 g
- Lá dứa: 5 lá
- Si rô dâu: 100 ml
- Sữa đặc: 100 ml
Tham khảo cách làm thạch dừa dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn lọc lấy nước trong.
Cho 250 ml nước lọc và 140g bột rau câu cùng 50 g đường vào nồi để khoảng 15 phút cho hỗn hợp tan. Rồi đun nhỏ lửa trên bếp, đến khi sôi thì tắt bếp, đổ 250 ml nước lá dứa hòa cùng hỗn hợp thạch vừa đun rồi đổ vào âu sạch đợi thạch đông lại là được. Làm như vậy thì sẽ giữ được màu thạch lá dứa có màu xanh rất đẹp. Tương tự bạn làm với thạch dâu và thạch sữa pha theo tỷ lệ như trên.
Bước 2: Khi thạch đông dùng dao cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Dừa bánh tẻ khoét một lớp mỏng ở phía trên quả dừa, sau đó đổ nước dừa ra một cái âu khác.
Bước 4: Cho thạch lá dứa, thạch dâu, thạch sữa vào trong quả dừa cho đầy.
Bước 5: Lại hòa 500 ml nước dừa với 140 g bột rau câu, cùng 50 g đường (Bạn có thể thêm bớt đường theo khẩu vị của bạn) rồi đun sôi trên bếp. Đợi khoảng 1-2 phút cho thạch bớt nóng thì đổ từ từ vào quả dừa. Đợi thạch nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: Bây giờ chỉ việc dùng dao sắc, cắt thạch dừa thành từng vầng trăng khuyết rồi thưởng thức ngay khi thạch còn lạnh nhé.
Từng miếng thạch dừa giòn giòn, mát lịm thật là sảng khoái.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch dừa!