Đều là rau, 2 loại này xào chung với nhau bổ máu, tốt cho mắt lại ngon hơn cả thịt

Lam Anh - Ngày 22/03/2022 06:56 AM (GMT+7)

Chỉ vài phút là bạn đã có món rau xào ngon, bổ dưỡng, thật phí nếu không biết tới.

Cải bó xôi là thực phẩm hoàn toàn phù hợp để cải thiện làn da thô ráp, bảo vệ mắt, tốt cho máu và làm ẩm da khô. Cải bó xôi rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin tổng hợp, caroten, axit folic,… mà cơ thể con người cần. Ngoài ra, rau cải bó xôi còn rất giàu canxi, sắt, kẽm, magie và các nguyên tố khoáng khác, người lớn và trẻ em thường xuyên ăn rau cải bó xôi sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của hệ xương trong cơ thể. 

Cải bó xôi cũng là thực phẩm lý tưởng cho người thiếu máu do thiếu sắt. Nó còn rất giàu vitamin C và axit folic có tác dụng tăng cường khả năng hấp thụ sắt của mẹ. 

Nấm ngọc châm trắng có màu trắng trong, giòn và mềm, tươi và mịn, vị ngọt và ngon. Nấm ngọc châm trắng rất giàu protein và các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người, rất dễ tiêu hóa và hấp thụ. Cải bó xôi và nấm ngọc cẩu trắng xào chung, vừa ăn vừa bổ, tốt cho máu và mắt...

Chuẩn bị:

1 bó cải bó xôi, 1 hộp nấm ngọc châm, 4 tép tỏi thái nhỏ, vài mẩu đầu trắng hành lá hoặc hành khô, muối, nước tương

Đều là rau, 2 loại này xào chung với nhau bổ máu, tốt cho mắt lại ngon hơn cả thịt - 1

Cách làm:

Cải bó xôi nhặt bỏ rễ, rửa lại với nước sạch nhiều lần, cho rau đã rửa sạch lên thớt rồi cắt thành 2 khúc, để riêng.

Đều là rau, 2 loại này xào chung với nhau bổ máu, tốt cho mắt lại ngon hơn cả thịt - 2

Đun sôi nồi nước, cho cải bó xôi vào chần sơ qua và vớt ra sau khi rau đổi màu. Vì rau cải bó xôi có chứa axit oxalic nên cần chần qua trước khi xào không nó sẽ hạn chế khả năng hấp thu canxi của cơ thể.

Đều là rau, 2 loại này xào chung với nhau bổ máu, tốt cho mắt lại ngon hơn cả thịt - 3

Nấm ngọc châm trắng sau khi cắt bỏ rễ, dùng tay tách từng cái nấm nhỏ ra, cho một chút muối vào ngâm nước khoảng 10 phút. Sau đó chắt bỏ nước.

Đều là rau, 2 loại này xào chung với nhau bổ máu, tốt cho mắt lại ngon hơn cả thịt - 4

Tỏi băm nhỏ, đầu trắng hành lá thái nhỏ. Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm và hành lá băm nhỏ vào và phi thơm.

Đều là rau, 2 loại này xào chung với nhau bổ máu, tốt cho mắt lại ngon hơn cả thịt - 5

Cho nấm ngọc châm trắng đã làm sạch vào xào khoảng 3 phút để nấm ra bớt nước.

Đều là rau, 2 loại này xào chung với nhau bổ máu, tốt cho mắt lại ngon hơn cả thịt - 6

Tiếp tục xào đến khi nấm ngọc châm trắng vừa chín tới thì cho rau cải bó xôi vào xào một lúc, nêm chút muối, chút nước tương cho vừa miệng.

Đều là rau, 2 loại này xào chung với nhau bổ máu, tốt cho mắt lại ngon hơn cả thịt - 7

Nấm ngọc châm trắng rất tươi ngon nên không cần nêm quá nhiều gia vị. Nếu nêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hương vị, xào thêm khoảng 15 giây trên lửa lớn là tắt bếp, cho rau ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng.

Đều là rau, 2 loại này xào chung với nhau bổ máu, tốt cho mắt lại ngon hơn cả thịt - 8

Hai loại rau này chỉ đơn giản là xào chung với nhau nhưng siêu ngon và bổ dưỡng, người già và trẻ nhỏ đều thích ăn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

9 món xào đơn giản, rẻ tiền, nhưng ăn đến đâu trôi cơm đến đó
Món ăn nào cũng dễ nấu, đặc biệt có giá bình dân, nhưng hương vị đặc biệt thơm ngon chắc chắn ai cũng thích.

Món xào ngon

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon