Loại rau quen thuộc này vô cùng bổ dưỡng, xào không cũng rất ngon chẳng cần cho thêm thịt.
Nguyên liệu:
1 cái bắp cải nhỏ, nửa củ tỏi, 2 mẩu cà rốt, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa muối
Cách làm:
Bắp cải tách thành từng lá sau đó rửa sạch. Dùng tay xé miếng vừa ăn. Xé rau bằng tay sẽ ngọt hơn là dùng dao cắt.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Tỏi thái lát.
Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tỏi và cà rốt thái lát vào xào thơm.
Lúc này, thêm bắp cải và xào cho đến khi mềm.
Lúc này cho nước tương và muối vừa đủ vào cùng một lúc, xào trên lửa lớn, có thể cho thêm chút giấm trắng nếu thích vị giòn.
Xào trên lửa lớn khoảng 1 phút là có thể tắt bếp. Đây là một trong những món chay siêu ngon, ăn cả đĩa một mình cũng không quá chán. Bắp cải xào vị hơi giòn và ngon, ngọt và không nhiều dầu mỡ. Mấu chốt của món bắp cải xào là phải làm chủ được nhiệt, không xào quá lâu sẽ làm giảm vị giòn nhé! Bắp cải xào kết hợp với cơm như một món ăn phụ, nó rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe!
Chúc các bạn thành công!