TQ: Giật mình bánh Trung thu để 10 năm vẫn không hỏng

Ngày 19/09/2015 10:19 AM (GMT+7)

Vô tình tìm thấy hộp bánh Trung thu ghi năm sản xuất là 2005 mà gia đình để quên, một người đàn ông tại Trung Quốc kinh ngạc vì chiếc bánh vẫn không hề có mùi.

Tết Trung thu đang đến rất gần và thị trường bánh Trung thu ở Trung Quốc cũng đang nóng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy mà khi tin tức về một hộp "bánh Trung thu cổ" có "tuổi đời" lên tới 10 năm vẫn không có dấu hiệu hỏng mốc đang thu hút sự chú ý của dư luận nước này.

Theo đó, Ông Fang, một người đàn ông sống ở Hàng Châu, Trung Quốc mới đây đã vô tình phát hiện ra một hộp bánh Trung thu để quên trong một chiếc tủ của gia đình. Điều đáng nói là, trên bao bì hộp bánh ghi ngày sản xuất là 2005, tức là đến bây giờ đã được mười năm, nhưng nhìn bên ngoài, những chiếc bánh hầu như trông vẫn còn nguyên vẹn như mới.

TQ: Giật mình bánh Trung thu để 10 năm vẫn không hỏng - 1

Vô tình tìm thấy hộp bánh Trung thu ghi năm sản xuất là 2005 mà gia đình để quên, một người đàn ông kinh ngạc vì chiếc bánh vẫn không hề có mùi.

Ông Fang cho biết, hộp bánh Trung thu này được gia đình ông mua hơn một thập kỷ trước, nhưng vì nhiều thiếu sót, nó đã bị bỏ quên trong chiếc tủ gỗ ở nhà để xe. Chiếc hộp có vỏ giấy rất đẹp, bên trong bọc lụa vàng tinh tế, ngày sản xuất ghi rõ là ngày 03 tháng 9 năm 2005, thời hạn sử dụng 30 ngày.

Tuy nhiên, mặc dù đã bị "bỏ quên" tới 10 năm, chiếc bánh vẫn không hề bốc mùi. Ông Fang cho biết mình không nghi ngờ chất lượng chiếc bánh bởi nó được làm ở một khách sạn lớn. Song, ông cho rằng có thể nhà sản xuất đã cho quá nhiều chất bảo quản vào bánh.

TQ: Giật mình bánh Trung thu để 10 năm vẫn không hỏng - 2

Cận cảnh một chiếc bánh Trung thu 10 năm không hỏng

TQ: Giật mình bánh Trung thu để 10 năm vẫn không hỏng - 3

Trên bao bì ghi rõ ngày sản xuất là 03 tháng 9 năm 2005

TQ: Giật mình bánh Trung thu để 10 năm vẫn không hỏng - 4

Ông Fang tìm thấy hộp bánh trong chiếc tủ gỗ ở nhà để xe của gia đình.

Các phóng viên của nhiều tờ báo đã tìm đến nhà ông Fang để trực tiếp nhìn hộp bánh Trung thu 10 năm không mốc này cũng như liên hệ với khách sạn nơi sản xuất hộp bánh. Tuy nhiên về vụ việc này, đại diện của khách sạn vẫn chưa cung cấp một câu trả lời nào rõ ràng và chính thức. 

Theo Anh Minh (Chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết Trung Thu