Hết hành lá, đem xào trứng với rau này cả nhà ăn hết bay cả đĩa còn đòi nấu thêm

Lam Anh - Ngày 25/11/2020 06:00 AM (GMT+7)

Một chút biến tấu với trứng sẽ khiến cả nhà có được món ăn với hương vị thơm ngon, mới mẻ, đặc biệt vô cùng rẻ tiền, lại nấu cực nhanh.

Thông thường, khi thu hoạch củ cải người ta sẽ chỉ lấy phần củ, còn phần lá ít khi đem chế biến thành món ăn mà chủ yếu làm dưa chua. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết, lá củ cải đem xào với trứng sẽ ngon vô cùng.

Chuẩn bị:

- 1 nắm rau củ cải

- 3 quả trứng, nửa thìa muối, nửa thìa nước tương (có thể thay thế bằng nước mắm), nửa thìa dầu hào

Hết hành lá, đem xào trứng với rau này cả nhà ăn hết bay cả đĩa còn đòi nấu thêm - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Ngâm rau củ cải trong nước muối khoảng 15 phút, để ráo nước rồi thái nhỏ để dùng sau.

Hết hành lá, đem xào trứng với rau này cả nhà ăn hết bay cả đĩa còn đòi nấu thêm - 2

Đập trứng vào bát, thêm muối, nước tương (hoặc nước mắm) khuấy đều để riêng.

Bước 2: Xào lá củ cải

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ rau củ cải vào xào trên lửa vừa. Lưu ý không xào chín rau, xào đến khi rau ra nước, lá cải mềm là được.

Hết hành lá, đem xào trứng với rau này cả nhà ăn hết bay cả đĩa còn đòi nấu thêm - 3

Lúc này, rau củ cải không cần bắc ra khỏi nồi, bạn chỉ cần đổ trực tiếp hỗn hợp trứng vào, lắc chảo cho hỗn hợp trứng láng đều. Sau đó chiên từ từ.

Hết hành lá, đem xào trứng với rau này cả nhà ăn hết bay cả đĩa còn đòi nấu thêm - 4

Khi trứng bắt đầu đông lại, bạn dùng đũa đảo đều. Sau đó cho nửa thìa dầu hào vào xào đều rồi bắc ra chảo là được.

Hết hành lá, đem xào trứng với rau này cả nhà ăn hết bay cả đĩa còn đòi nấu thêm - 5

Món trứng xào rau củ cải đơn giản và nhanh chóng đã ra lò. Món ăn thơm ngon, nóng hổi, cả quá trình nấu (không tính sơ chế) chỉ chưa đầy 5 phút. Trứng xào rau củ cải cũng rất bổ dưỡng, bạn hãy thử nhé!

Hết hành lá, đem xào trứng với rau này cả nhà ăn hết bay cả đĩa còn đòi nấu thêm - 6

Hết hành lá, đem xào trứng với rau này cả nhà ăn hết bay cả đĩa còn đòi nấu thêm - 7

Chúc các bạn thành công!

Tôm nấu chung với thứ này, không những ngon mà bổ gấp đôi
Hai nguyên liệu tươi ngon này không ngờ kết hợp với nhau lại ngon và bổ dưỡng một cách hoàn hảo.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày