Bò khô dai ngon, vừa cay cay lại ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích mê.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1kg thịt bò, cắt miếng to
- 4-5 muỗng canh sả băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm
- 2 muỗng canh bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh dầu
- 2 muỗng canh ớt khô
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh phê bột nghệ
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô cho hết vào tô cùng với các gia vị sả, tiêu... phía trên, mang bao tay trộn đều.
Bước 2: Lấy màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại, để ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Bước 3: Xếp từng miếng thịt bò lên chảo, rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt chảy ra. Sau đó, tăng lửa hơi cao một chút, tiếp tục rim cho nước rút hết vào thịt là tắt bếp.
Bước 4: Chờ thịt nguội, dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹt ra rồi xé miếng vừa ăn.
Bước 5: Cho thịt vào khay có lót giấy nướng. Lò nướng làm nóng 15 phút trước ở nhiệt độ 100 độ C. Sau đó cho khay thịt vào sấy, cứ 5-7 phút là trở thịt 1 lần. Cứ sấy như thế cho đến khi miếng thịt bò khô ráo là được.
Bảo quản thịt bò khô bằng cách cho vào hộp hoặc hũ thủy tinh, để nơi khô ráo.
Chúc các bạn thành công với cách làm bò khô ngon lai rai ngày Tết!
Xem thêm các món ngon ngày Tết: