Theo Bích Thảo (28 tuổi, TPHCM), từ ngày mình làm các món như cuốn, bún, lẩu, phở... vào bữa tối, chồng thích ăn hơn cả cơm.
Ở nhà nội trợ và chăm sóc con nên Bích Thảo có nhiều thời gian nấu ăn nhưng quan trọng là món nào cô nấu cũng rất ngon miệng, bắt mắt. Bích Thảo chia sẻ, cô lấy chồng từ khi mới 21 tuổi. Lúc ấy, Thảo còn trẻ và chưa hề biết nấu ăn, trong khi chồng cô lại khá kén ăn, bữa cơm lúc nào cũng phải đủ các món như mặn, ngọt, xào, canh... mới được.
Cũng may Thảo có mẹ chồng vô cùng đảm đang và nấu ngon. Thế rồi khi ra ở riêng, Thảo bắt buộc phải học nấu ăn và dần dần, nấu ăn không chỉ là sở trường mà còn là đam mê của riêng cô.
Từ ngày bắt tay vào chăm sóc từng bữa ăn cho chồng, dần dần, chồng Thảo tăng 15kg kể từ lúc cưới. Tuy nhiên, sau một thời gian dài suốt ngày các bữa ăn chủ yếu là cơm, Thảo nhận thấy cần phải thay đổi khẩu vị.
Thảo tâm sự, nhà mình ăn tối khá muộn nên nếu cứ ăn mãi cơm vào buổi tối sẽ hơi ngán. Kể từ đó, có bắt đầu chuyển sang làm các món khác để thay thế cơm như bún xào, mì xào, các món cuốn bánh tráng, các món súp vừa có rau, củ, thịt, cá dễ ăn vẫn rất đủ chất mà không hề bị ngán... Hơn nữa, 1 tuần cô vẫn nấu cơm 1-2 ngày chứ không hoàn toàn là cắt hẳn cơm trong khẩu phần ăn.
Điều đặc biệt, từ ngày Thảo nấu các món ăn này, chồng và con cô vô cùng hưởng ứng, còn thích ăn hơn cả cơm. Chồng Thảo còn nói "từ lúc ăn mấy món này vừa đủ chất mà không sợ bị tăng cân nữa".
Theo Bích Thảo, ăn cơm buổi tối vừa khó ăn mà dễ tăng cân vì nhà cô ăn rất muộn. Ăn mấy món bún, lẩu, cuốn... này thì chủ yếu ăn rau xanh, thịt, cá nên chẳng sợ thiếu chất. "Mỗi buổi tối mình lại lên các hội nấu ăn tham khảo xem mai mình sẽ nấu món gì cho cả nhà vừa dễ ăn mà cân bằng dinh dưỡng. Từ lúc ăn như thế này chồng mình do ăn rau nhiều nên không tăng cân, còn con trai thì lại thích ăn rau củ hơn", Thảo nói.
Nói riêng về chồng, Thảo vui vẻ cho biết, do chồng cô đã ăn cơm buổi trưa ở công ty nên tối về nhà, anh chỉ thích những món như vậy, vừa dễ thưởng thức lại ngon miệng, không sợ béo.
Nhìn có vẻ đơn giản nhưng những bữa ăn này của Bích Thảo khá cầu kì vì cần nhiều nguyên liệu cho một món ăn. Chẳng hạn như các món cuốn, lẩu... thì cần kết hợp nhiều nguyên liệu thực phẩm với nhau mới ngon và hấp dẫn. Để làm được những món này, mỗi buổi sáng, khi đưa con đi học xong, cô sẽ về đi chợ mua đồ, sau đó đem về sơ chế và để tủ lạnh. Đến khoảng 5 giờ chiều, cô sẽ bắt tay vào chế biến. Tùy món ăn mà thời gian có thể là 30 phút đến 1 tiếng là Thảo có thể hoàn thành.
"Mình chỉ ở nhà nội trợ nên muốn món ăn mình nấu đều được chồng và con thích ăn. Do đó, mỗi ngày mình đều dành thời gian suy nghĩ xem mai phải nấu món gì để không lặp lại và dễ ăn. Mình muốn khi chồng và con sau một ngày đi học đi làm về sẽ có được một bữa ăn tối hoàn hảo đúng nghĩa. Và giờ thì chồng và con trai mình đều thích ăn món mình nấu. Cả hai đều bảo cơm nhà vợ (mẹ) nấu là số 1", Thảo hạnh phúc nói.