Nữ MC Vân Hugo gọi không gian ăn uống nhà mình là "Quán bún mọc tình yêu".
Đảm đang suốt cả năm, những ngày Tết MC Vân Hugo lại càng được dịp trổ tài tay nghề nội trợ của mình. Vài ngày trước, cô nhập hội cùng vợ chồng Phan Như Thảo và các chị em gói bánh chưng tài lộc đỏ vàng. Trở về nhà, nữ MC xinh đẹp còn nấu nhiều món ngon dành cho ông xã mới và cậu con trai của mình.
Với Vân Hugo, dường như việc nấu ăn không phải là điều vất vả mà cô luôn thấy hạnh phúc vì làm những món ăn ngon với tất cả tình cảm của mình. Cô còn gọi không gian ăn uống của gia đình mình là "Quán bún mọc tình yêu", "Quán bún thanh xuân" và trang trí vô cùng lãng mạn để việc ăn uống trong ngày Tết cũng trở nên hứng thú hơn bao giờ hết.
Vân Hugo có mặt trong hội gói bánh tại nhà Phan Như Thảo dịp cận Tết.
Nữ MC được khen khéo léo, đại gia Đức An bình luận: "Anh không ngờ em gói bánh đẹp như thế".
Trong khi Vân Hugo cho biết chính là nhờ được "cô giáo Như Thảo" chỉ dạy tận tình.
Những nguyên liệu gói bánh được bày trong không gian xinh xắn nhà Phan Như Thảo làm Vân Hugo và chị em nhìn đã thấy hứng thú.
Nữ MC bày tỏ: "Tự tay gói từng chiếc bánh chưng cho năm mới thật là vuông vắn xinh xắn. Cám ơn chủ nhà đã tổ chức buổi gói bánh chưng ý nghĩa cực kỳ này".
Đặc biệt, những chiếc bánh gia đình Phan Như Thảo, Vân Hugo cùng hội chị em gói là bánh chưng tài lộc đỏ vàng.
Nếp được ngâm với củ dền, bí đỏ để tạo thành màu sắc đỏ, vàng đẹp mắt.
Cận cảnh những chiếc bánh xinh xinh sau khi hoàn thành.
Về nhà, Vân Hugo còn nấu bún mọc và chia sẻ: "Tết này ở nhà ăn bún mọc bà Vân nấu, bánh chưng bà Vân gói nha ".
Cô cùng ông xã trang hoàng không gian ăn uống tại nhà vô cùng lãng mạn và gọi đó là "Quán bún mọc tình yêu mở xuyên Tết".
Cận Tết, nữ MC làm nhiều món ngon cho gia đình, cô hài hước mô tả nồi lẩu của mình: "Một nồi lẩu cua đẫm lệ giai nhân với em cua gạch 1kg càng to lả đi".
Và "bát bún măng gà trứng non ăn ngon xúc động" làm ai nấy nghe mà cũng phải phát thèm.
Bún mọc là món yêu thích của vợ chồng Vân Hugo, món ăn này được làm như thế nào? Bạn có thể tham khảo công thức sau để có món ngon giải ngán "đổi gió" cho gia đình dịp Tết:
Nguyên liệu: - 150 g sườn cục - 150g giò sống - 4 bắp ngô bao tử - 1 gói nấm kim châm, nấm rơm (có thể dùng thêm các loại nấm khác) - Cà rốt, hành hoa. - Mì chính, bột nêm - Bún ăn kèm Cách làm: Bước 1: Sườn chần qua nước sôi rửa sạch bằng nước muối cho vào nồi ninh nhừ lấy nước dùng xương. Bước 2: Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch, ngâm nước muối. Bước 3: Ngô bao tử bóc vỏ, thái miếng chéo, cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng hình hoa. Hành hoa thái đốt dài khoảng 1,5 cm (tất cả nên rửa sạch trước khi thái). Bước 4: Khi nồi xương sườn sôi vớt xương ra lấy phần nước dùng, nêm bột canh cho vừa miệng rồi thả giò sống vào đến khi giò sống nổi lên tiếp tục cho nấm rơm. Bước 5: Tiếp đến là cà rốt, ngô bao tử. Bước 6: Và cuối cùng là vài nhánh hành hoa cắt khúc. Tắt bếp nêm mì 2 thìa mì chính. Bước 7: Cho bún vào bát tô, vớt giò sống xếp lên trên, thêm vài lát ớt rồi chan phần nước dùng canh vào dùng bún mọc nóng. |