Mới đây, bố mẹ nam diễn viên "Về nhà đi con" đã lên Sài Gòn để thăm cậu con trai và được Quốc Trường nấu nướng món ngon.
Vốn nấu ăn ngon nên nam diễn viên Quốc Trường rất thích vào bếp phục vụ những người thân của mình. Anh từng khoe hình ảnh hào hứng vào bếp và bày tỏ: "Không đem tiền về cho mẹ thì nấu ăn cho mẹ". Kèm theo đó là khoảnh khắc mẹ ruột nam diễn viên thích thú với món mực xào với cà chua, dưa leo rất đẹp mắt, hấp dẫn của con trai.
Nhưng chưa hết, trước khi tạm biệt gia đình và rời ngôi nhà 35 tỷ tại Cần Thơ để lên Sài Gòn, anh còn đãi cả nhà một món đặc biệt khác: "Trước khi về Sài Gòn làm món gà nướng muối ớt nước chấm Tây Nguyên đãi gia đình. Bái bai Cần Thơ nhé. Mãi iu", nam diễn viên chia sẻ.
Sau món mực xào, mẹ ruột Quốc Trường lại khoái chí với món gà nướng muối ớt do cậu con trai tài giỏi thực hiện. Nhiều người cho rằng nhìn mẹ anh cười tươi thế kia biết là gà ngon rồi.
Nhìn thành quả món ăn, fan cũng không khỏi khen ngợi: "Món gà nướng vừa ngon vừa đẹp", "Quá đỉnh luôn", "Màu nướng đẹp".
Công thức ướp gà của anh gồm: Dầu ăn, màu điều, mật ong, bột ngọt (ít), xả, tỏi, muối ớt xịn. Có fan thắc mắc việc Quốc Trường không bỏ phao câu gà thì anh cho biết: "Mẹ anh thích ăn đó".
XEM VIDEO: Quốc Trường cho biết nước xốt ướp gà theo công thức riêng của mình rất thơm và ngon. Anh ướp khoảng 20-30 phút sau đó bỏ vô lò nướng.
Món gà nướng muối ớt được chấm kèm với nước chấm Tây Nguyên. Nhiều fan xin công thức, Quốc Trường liền bật mí.
Theo đó, muối chấm nam diễn viên làm để chấm gà gồm: Lá chanh, ngò gai, muối, ớt lấy hột, bột ngọt và dằm 1 tí đường. Quốc Trường cho biết công thức muối ớt này đơn giản nhưng rất ngon. Thưởng thức mà tưởng tượng như đang ăn ở một vùng núi Tây Nguyên với món gà nướng muối ớt.
Sau khi rời nhà ở quê để lên biệt thự xa hoa 305 m2 tại Sài Gòn, vài ngày sau Quốc Trường lại được bố mẹ lên thăm và anh tiếp tục vào bếp chiêu đãi bố mẹ. Bữa cơm gia đình ngon mắt làm bố mẹ nam diễn viên mãn nguyện.
Sáng nay, anh khoe buổi sáng tại gia ở ngôi nhà của mình. Nam diễn viên chu đáo phục vụ bố mẹ bữa sáng và uống cà phê trong ngày cuối tuần lên thăm con.
Có cậu con trai vừa giỏi, giàu có lại đảm đang như thế này, nhiều người cho rằng hẳn những bậc sinh thành của Quốc Trường cũng như những người thân rất "mát lòng mát dạ".
Tham khảo công thức làm gà nướng muối ớt ngon, da vàng giòn thơm nức nở: Nguyên liệu Gà: 1 con (khoảng 800g) Chanh: 1 quả Hành tím: 3 củ Tỏi: 3 tép Ớt tươi: 10 quả Gừng: 1 củ Gia vị: đường, muối hột, hạt nêm, dầu điều, ngũ vị hương, ớt bột và gia vị ướp đồ nướng. Các bước thực hiện Sơ chế nguyên liệu Với cách làm gà nướng muối ớt bạn nên chọn gà ta để thịt săn chắc và dai ngon hơn. Gà mua về rửa sạch, dùng muối hột và gừng xát lên khắp mình con gà để khử mùi hôi rồi mổ phanh gà, ép giữa xương sườn để gà nằm bè ra, điều này sẽ giúp quá trình nướng được nhanh và gà chín đều hơn. Sau đó rửa gà lại với nước sạch, để ráo. Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt tươi xắt nhỏ. Làm xốt muối ớt ướp thịt gà Pha nước xốt để ướp gà theo tỉ lệ: 1 muỗng canh màu dầu điều, 1 muỗng canh gia vị ướp đồ nướng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột cùng tỏi, hành tím băm nhuyễn và 1/2 phần ớt xắt. Trộn đều hỗn hợp đến khi nước xốt sánh lại là được. Lấy 1 chén nhỏ khác, cho vào 1 muỗng canh muối hột, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 phần ớt xắt còn lại, dùng chày giã nhuyễn. Ướp gà Dùng một lát chanh chà xát lên phần da gà để khi nướng da sẽ giòn, ngon hơn. Đeo bao tay vào rồi xoa đều nước xốt lên khắp mình gà. Tiếp đến, chà xát phần muối ớt lên phần da gà thật đều và kỹ. Sau đó cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị. Nướng gà Gà nướng muối ớt có 3 cách nướng: nướng bằng than hoa, bằng lò nướng và bằng nồi chiên không dầu. Tùy vào điều kiện và sở thích mà bạn có thể chọn cách nướng phù hợp. Với cách làm gà nướng muối ớt bằng than hoa, bạn dùng 2 thanh tre tươi, chẻ đôi, rửa sạch, kẹp chặt con gà giữa 2 thanh tre rồi buộc dây thép cho thật chặt. Nhóm than hoa đỏ hồng, đặt xiên gà lên trên nướng chín. Trong quá trình nướng không nên để than cháy quá lửa sẽ dễ làm gà cháy khét và không chín đều bên trong. Để nướng gà bằng lò nướng, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trước 10 phút. Cho gà lên khay rồi đặt vào lò, nướng gà trong 50 phút. Nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà. Gà sau khi ướp gia vị cho vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ ở 175 độ C và thời gian nướng là 30 phút. Sau 30 phút lấy gà ra, quét thêm một lớp dầu ăn khắp mình gà và tiếp tục nướng thêm 2 phút nữa là hoàn thành. |