Nhiều fan cũng bênh vực ca sĩ Phương Loan rằng việc quên tên "món ăn ruột" cũng không phải là điều đáng chê trách.
Sau khi nữ ca sĩ Phương Loan trở về Việt Nam, danh hài Việt Hương chăm sóc người chị rất chu đáo. Không chỉ nấu cơm tại nhà với những món dân dã để thiết đãi mà Việt Hương còn dẫn vợ cố nghệ sĩ Chí Tài đi ăn những món ngon quán xá.
Mới đây, cả hai khoe trên Tiktok món ngon khi đến quán của đàn em Trường Giang. Việt Hương nói: "Bây giờ chị Loan đang review món mà chị thích nhất, đó là..." Phương Loan phát biểu đó là món "gà lên mâm" nhưng Việt Hương liền phủ nhận: "Không phải gà lên mâm". Cả hai được nhân viên nhắc đó là món gà xé phay trộn gỏi. Việt Hương cho biết Phương Loan thích ăn món này nên đã gọi.
Việt Hương và ca sĩ Phương Loan đến thưởng thức món ngon của Trường Giang.
XEM VIDEO: Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài "review" món yêu thích nhất.
Cầm mẹt gà trên tay, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài tấm tắc: "Trời ơi, cái này phải nói nha... Lần nào đến đây cũng phải ăn món này. Món này là số 1, số 1 La Mã luôn". Khi ăn thử, vừa cho bào miệng, Phương Loan đã liên tục xuýt xoa: "Ngon nhức nách!"
Chia sẻ lại clip của 2 nữ nghệ sĩ, Trường Giang bày tỏ: "Nhìn chị vui là tụi em vui rồi. Cảm ơn 2 người chị". Nhiều khán giả bày tỏ thích sự dễ thương của nghệ sĩ Phương Loan trong clip, đồng thời nhìn món ăn và biểu cảm của cô khi ăn đã thấy thèm rồi.
Nữ ca sĩ bê mẹt gà to bự trên tay, cô cho biết đây là món yêu thích, lần nào tới cũng gọi.
Tuy nhiên cô lại quên tên "món ruột" khoái khẩu của mình.
Có thể thấy ngoài xôi ở giữa là thịt gà xé, hành tây, rau răm trộn đều cùng nhiều nguyên liệu khác.
Đó chính là gà xé phay trộn gỏi. Nghệ sĩ Phương Loan biểu cảm đầy thích thú khi ăn.
Tuy nhiên, một số cư dân mạng bỗng bắt bẻ nữ ca sĩ vì nói là món thích nhất, lần nào đến đây cũng ăn nhưng lại quên tên: "Món yêu thích, lần nào đến cũng ăn mà không biết tên", "Không biết tên gọi món ăn thì làm sao ăn đúng món", "Lần nào đến đây cũng kêu món này. Mà mấy năm mới đến một lần nên không nhớ tên"...
Dù vậy, một số fan bênh vực: "Sao không nghĩ là cô quên?", "Mấy người hay suy diễn bắt bẻ nhỉ", "Mấy năm mới về 1 lần mà bạn. Chưa kể nhiều món tương tự, như mình thì mình gọi là gà mẹt", "Có quên tên món ăn nhiều đứa nhỏ bắt lỗi đến hài. Mình có mẹ nhiều khi mẹ chậm nhớ cái gì cũng nói: Con từ từ để mẹ nhớ! Thấm lắm"....
Dân mạng bắt bẻ nữ nghệ sĩ vì quên tên món ăn dù nói là lần nào đến cũng ăn.
Bên cạnh đó, không ít dân mạng cũng nhận xét hành động của ca sĩ Phương Loan khi mới bỏ thức ăn vô miệng, chưa nhai hay nuốt để cảm nhận mà đã khen ngon rồi. Tuy nhiên đã phần đông vẫn rất hào hứng với màn review đồ ăn của nữ nghệ sĩ. Fan khoái chí: "Cô tiếp tục review đồ ăn nữa rồi", "Bà hoàng vlogger, nữ hoàng review đồ ăn mà sao không nhức nách được", "Cô dễ thương, số 1 La Mã luôn"...
Một số thành phần khác còn nhận xét nữ ca sĩ chưa nhai đã khen ngon.
Ngoài món ngon của Trường Giang, Việt Hương còn đưa đàn chị lên Đà Lạt và thưởng thức nhiều món ẩm thực độc đáo. Trong đó có món bún bò đặc biệt được gọi là bún bò bốc khói. Bún bò được đựng trong một cái tô bằng đá tảng, giúp giữ được độ nóng lâu hơn.
Nổi bật trong tô bún là cả một cục xương rất dài và "to chà bá". Khi húp nước, nghệ sĩ Phương Loan nhận xét nó đúng ý cô bởi rất nóng và ngon. Việt Hương cũng nếm thử và cho rằng được thưởng thức trong thời tiết Đà Lạt thật tuyệt.
Món bún bò bốc khói "đặc sản" ở Đà Lạt mà Phương Loan, Việt Hương cùng đi ăn.
Tô bún nóng hổi với nhiều thành phần hấp dẫn làm nghệ sĩ Phương Loan khoái chí.
Việt Hương cũng rất hào hứng khi được ăn tô bún độc đáo như vậy trong thời tiết lành lạnh của Đà Lạt.
Cục xương to được dùng kéo để dẽ ra, trông thật "đã mắt"!
Tham khảo công thức làm nộm gà xé phay đơn giản, dễ làm lại giòn ngon, thanh mát: Nguyên liệu: - 1 con gà khoảng hơn 1 kg - 3 nhánh hành lá - 1 miếng gừng - 1/4 bắp cải - ớt sừng - 3 tép tỏi - 3 trái ớt nhỏ (loại cay) - 1/2 muỗng cà phê tiêu - 1/2 nước cốt 1 quả chanh (1,5 muỗng canh) - 2,5 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng canh đường - 1 củ hành tây - 1 bó rau răm khoảng 2/3 chén - Chút giấm và muối Cách làm: Bước 1: Sơ chế - Hành tây thái mỏng cho vào tô trộn với 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm. - Ớt, tỏi cho vào chén giã nhuyễn, sau đó cho nước mắm, đường, nước cốt chanh và tiêu vào hòa tan đều. - Ớt sừng thái lát. Rau răm thái rối. Bắp cải thái nhỏ. Bước 2: Luộc gà - Gà rửa sạch. Nhét vào bụng gà hành lá và gừng. Cho gà vào nồi cùng nước (nước ngập gà) ít muối, bột nêm và 1/3 muỗng cà phê bột nghệ. - Bắc lên bếp nấu lửa cao 10 phút. Sau đó hạ lửa vừa tiếp tục luộc cho đến khi gà chín thi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh (cách này giúp thịt gà không bị thâm). Sau đó vớt gà ra xé nhỏ. Bước 3: Trộn nộm - Gà cho vào âu cùng hành tây vắt ráo, rau răm thái rối và bắp cải trộn đều với chén gia vị. Nêm nếm vừa ăn là được. Trình bày: Nộm gà xé phay cho ra đĩa. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm gà xé phay! |