Giọng ca Sao Mai điểm hẹn làm cơm Việt Nam cho bé Zon. Nhóc tỳ luôn yêu thích các món mẹ nấu.
Nữ ca sĩ Thu Phượng rất chăm chỉ chia sẻ những bữa cơm đầm ấm của mình bên cô con gái có biệt danh Zon và ông xã người Hà Lan Yvain De Bake (thường gọi là Bull). Khá đảm đang, Thu Phượng có thể làm được cả món Việt và món Tây, những bữa ăn gia đình thường "Tây ta lẫn lộn" khi Zon thì mê đồ ăn Việt, trong khi bố dượng lại chỉ ăn được đồ Tây.
Mới đây, giọng ca Sao Mai điểm hẹn khoe "phục vụ cơm ngon đậm chất Việt Nam" cho con gái. Cô "gạ" nàng ái nữ: "Cơm ngon đổi 1 video nhảy nha Zon". Bà mẹ một con còn cho biết: "Bữa này có bố Bull Tây không ăn được cái gì".
Thu Phượng làm riêng cho cô con gái bữa cơm đậm chất Việt Nam và tiết lộ với bạn bè cô bé rất mê những món ăn này.
Trong đó có món canh ngao nấu chua. Món ăn này thanh mát, đặc biệt rất "đưa cơm" nhất là vào những ngày nắng nóng.
Món nhộng rang, bé Zon không biết nên gọi là con "đuông dừa", Thu Phượng hài hước "kệ". Đây cũng là món ăn khiến anh Tây Bull "chạy đứt dép" khi nhìn, mới thấy con nhộng đã "è".
Hoa thiên lý làm được rất nhiều món, còn Thu Phượng đem xào tỏi cho con gái ăn. Đây không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng, giúp làm giảm cơn đau như đau dạ dày, đau tá tràng và tốt cho người khó ngủ.
Đậu hũ chiên Thu Phượng chế biến bằng nồi chiên không dầu vẫn đảm bảo giòn rụm.
Toàn các món đơn giản, quen thuộc nhưng cũng đủ sức làm Zon hài lòng. Thu Phượng cho biết cô mê cơm như thế này song cũng tiết lộ rằng có món canh cua mồng tơi mãi chưa biết nấu.
Chia sẻ với ca sĩ Thúy Uyên, Thu Phượng cho biết chồng sợ tất cả các loại sâu, "chạy đứt dép". Anh Bull vẫn chưa thể "nhập gia tùy tục" trong việc học ăn các món truyền thống Việt Nam, kể cả canh ngao cũng không ăn được.
Chăm chỉ nấu cho chồng con nhưng gần đây Thu Phượng được ông xã nấu để cùng nhau giảm cân. "Anh sẽ nấu mỗi ngày để 2 vợ chồng ăn với nhau, bỏ đường 100% và hạn chế mặn 90%", cô cho biết.
Thu Phượng hào hứng bắt đầu ăn kiểu chồng nấu và hi vọng sẽ giảm 4kg để sang năm "dẻo bước thăm quê chồng". Trong khi ông xã từ 105kg đã giảm được 15kg và tiếp tục áp dụng chế độ ăn giảm cân để đạt mục tiêu.
Khoe các món ông xã thực hiện, nữ ca sĩ Sao Mai điểm hẹn bày tỏ sung sướng: "Có chồng nấu ăn 'giảm cân' kể cũng thích..."
Mới đầu, Thu Phượng khá bủn rủn chân tay nhưng sau đó quen dần. "Anh bảo mai em sẽ thấy người nhẹ bẫng. Và giảm chút cân bởi lượng calo em nạp nay không nhiều hơn em xài", cô chia sẻ.
Có nhiều cách làm món nhộng rang thơm ngon. Bạn có thể tham khảo những công thức dưới đây: 1. Cách rang nhộng với lá chanh Nguyên liệu 300g nhộng tươi Lá chanh Hành lá (tùy chọn) Hành tím hoặc tỏi (tùy chọn) Dầu ăn Xốt mayonnaise (tùy chọn) Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, đường Nhộng tươi Cách thực hiện Nhộng tươi mua về bạn rửa sạch để ráo. Cho một nồi nước lên bếp, đun sôi và chần nhộng qua 1-2 phút cho nhộng chắc và sạch. Vớt ra để ráo. Lá chanh rửa sạch thái chỉ. Hành lá nếu dùng bạn cũng nhặt sạch rửa sạch cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn hoặc thái mỏng đều được. Nếu thích dùng tỏi, bạn có thể thay thế hành tím bằng tỏi. Bạn cũng bóc vỏ tỏi, rửa sạch, đập dập hoặc băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng cho nhộng vào rang khô. Trút nhộng ra rá inox. Vẫn chảo vừa rang nhộng, cho dầu ăn phi thơm hành tím hoặc tỏi. Cho nhộng đã rang vào xào lửa lớn. Đảo khoảng 1-2 phút, bạn cho 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa canh nước mắm. Đảo đến khi nhộng khô nước mắm. Trong quá trình đảo có thể thêm chút dầu để nhộng không bị cháy. Thêm lá chanh đảo qua. Nếm nhộng lại và điều chỉnh vị, bạn có thể cho thêm một chút đường nếu thích. Tiếp tục đảo thêm một chút nữa cho nhộng khô giòn, thêm hành lá vào đảo qua là có thể tắt bếp. Lúc này ta có món nhộng rang giòn ngon đậm đà béo ngậy. Trong trường hợp bạn thích thêm độ béo có thể cho thêm xốt mayonnaise vào đảo qua rồi thưởng thức. Thêm xốt mayonnaise cũng khá lạ miệng, rất thích hợp cho ai thích độ béo nhiều. 2. Cách rang nhộng với hành Nguyên liệu 500g nhộng Hành tím Ớt sừng Dầu ăn Nước mắm Cách thực hiện: Cũng như cách rang nhộng lá chanh, đầu tiên bạn rửa sạch nhộng. Sau đó bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, chần nhộng khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ rửa sạch, băm hoặc bào mỏng. Ớt sừng rửa sạch cắt lát. Tùy theo độ ăn cay mong muốn bạn gia giảm lượng ớt cho phù hợp. Cho chảo lên đun nóng, đổ nhộng vào đảo với lửa vừa đến khi nhộng gần khô. Thêm hành vào tiếp tục rang cho đến khô hẳn thì nêm nước mắm và chút bột ngọt. Thêm chút dầu ăn để nhộng giòn trở lại và không bị cháy. Nếm lại nhộng và điều chỉnh cho vừa vị. Cuối cùng cho ớt vào đảo qua và tắt bếp. Đổ nhộng ra đĩa và thưởng thức. 3. Cách làm nhộng xào tỏi Nguyên liệu Nhộng tằm 500 gr Hành tím 2 củ Tỏi 1/2 củ Ớt 2 trái Nước nắm 2 muỗng canh Dầu ăn 4 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột ngọt) Cách thực hiện: Để giúp khử mùi hăng của nhộng, bạn pha nước muối loãng và rửa nhộng từ 2 đến 3 lần rồi đem rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, sau đó để vào rổ cho ráo nước. Sau khi bóc vỏ tỏi và hành tím, bạn đem rửa sạch cùng với ớt trái, sau đó đem đi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho 500gr nhộng tằm, 1/2 phần hành tím, tỏi, ớt băm vào trong tô rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm. Sau khi đã ướp nhộng từ 15 - 20 phút, trộn lên thật nhẹ tay để gia vị thấm đều mà không làm vỡ nhộng. Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho phần hành tím, tỏi, ớt băm còn lại vào chảo, phi đến khi hỗn hợp có thơm vàng thì cho phần nhộng tằm đã được ướp vào xào chung. Xào nhộng đều tay với lửa vừa trong 3 - 5 phút đến khi nhộng tằm hơi teo lại, chuyển thành màu vàng đậm, có mùi thơm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. * Cách rang nhộng tằm ngon giòn và không bị nát Nhộng tằm dù khá dễ chế biến nhưng nếu làm không khéo nhộng dễ bị nát, lại không thơm, còn giảm độ béo. Để làm ngon món này bạn hãy chỉ cần bỏ túi một 3 mẹo nhỏ sau đây nhé: Chần nhộng qua nước sôi 1-2 phút để nhộng vừa sạch vừa chắc thịt. Rang nhộng khô trước khi đảo với hành tỏi, lá chanh hay thêm gia vị. Như thế sẽ đảm bảo độ giòn thơm của nhộng. Không dùng muối hay nhiều nước mắm vì nhộng rất bắt gia vị dễ bị mặn. |